Thứ sáu, 29/03/2024

Một sân chơi bổ ích cho thiếu nhi nơi địa đầu tổ quốc!

Cập nhật lúc 10:31 16/12/2019
WGPHH - Cứ mỗi mùa Vọng đến, cũng như nhiều nơi khác, các em thiếu nhi giáo xứ Tân Quang và Vĩnh Tuy được chuẩn bị đón chờ Chúa giáng sinh bằng những việc làm phù hợp với độ tuổi của mình. Đặc biệt hơn, thiếu nhi miền sơn cước này còn có một niềm trông đợi rất đơn sơ: Đợi “Hội Chợ”!
Bởi nơi vùng núi cao xa xôi này, hiếm có những sân chơi bổ ích và lành mạnh cho thiếu nhi như “Hội chợ trò chơi theo tinh thần Kitô giáo” được cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh tổ chức cho các em thiếu nhi, không chỉ trong hai giáo xứ Tân Quang và Vĩnh Tuy nhưng luôn mở rộng cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số và con em lương dân trong khu vực huyện Bắc Quang - tỉnh Hà Giang. Đến với Hội chợ, các em vừa được vui chơi thỏa thích với những gian hàng trò chơi mang đầy tính giáo dục và rèn luyện bản thân, vừa được lựa chọn đồ ăn và đồ lưu niệm theo ý thích của mình… Ngoài ra, các em được học hỏi và trải nghiệm nhiều điều bổ ích khó tìm được trong nền văn hóa “ô nhiễm” những sự độc hại của xã hội hiện đại. Vì thế năm nào các em cũng háo hức mong chờ Hội Chợ! Do đó, ngay từ sáng sớm ngày 15.12.2019, đã có nhiều em thiếu nhi đến nhà thờ chờ đợi giờ “mở cửa” các gian hàng. Đúng 7g30 tất cả các em đã tập trung đông đủ, dù nhiều em ở cách xa nhà thờ đến vài chục km, và thậm chí đến cả trăm km. Các em vui chơi nhiệt tình, ăn uống cũng “hết mình” khiến cho ban ẩm thực tất bật hơn để chuẩn bị thêm nhiều phần ăn cho cả thiếu nhi và phụ huynh. Mỗi người được nhận một suất cơm hộp và bất cứ nơi nào cũng có thể trở thành bàn tiệc, cả khuôn viên nhà xứ như một phòng Hội để mọi người cùng tham dự bữa tiệc tình thương! Bà con dân tộc thiểu số được cha Phaolô quan tâm cách đặc biệt và ban tổ chức dành nhiều sự ưu ái cho các em thiếu nhi lương dân và dân tộc để đem đến niềm vui và cơ hội gặp Chúa cho mọi người.
Đỉnh cao của ngày vui hôm nay là Thánh lễ Chúa Nhật III Mùa Vọng, được cha quản xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Martinô Lê Quang Tuấn. Cha Martinô chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ hôm nay với những câu hỏi gợi ý giúp các em học hỏi Lời Chúa một cách dễ hiểu và dễ nhớ. Có lẽ những ai tham dự Thánh lễ hôm nay cũng cảm thấy một niềm vui tràn đầy: vui khi thấy con em mình đã có được những kiến thức Kinh Thánh rất tốt qua việc trả lời chính xác những câu hỏi của cha; vui vì các em đã vui chơi nhiệt tình và tham dự Thánh lễ rất sốt sáng; vui khi thấy các em biết thể hiện bản thân với những kỹ năng sống cần thiết; vui vì tình anh em giữa người lương dân và người Công giáo được thể hiện qua việc cùng nhau tham dự Thánh lễ…
Hôm nay quả là một ngày vui không chỉ đối với các em thiếu nhi nhưng còn là niềm vui của tất cả phụ huynh cùng những người phục vụ, cộng tác cho chương trình. Ngày vui chơi của các em đã kết thúc trong tâm tình tạ ơn và niềm vui chuẩn bị đón mừng Chúa giáng sinh được tỏ hiện rõ nét trên khuôn mặt các em và đông đảo bà con tham dự. Những nụ cười của tuổi thơ hồn nhiên trong trắng, và những bài học ý nghĩa sẽ là hành trang để các em vững bước vào đời. Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Đồng ban cho các em luôn được sống trong bầu khí gia đình hạnh phúc và luôn nhận được sự quan tâm ưu ái của mọi tổ chức trong Giáo hội cũng như xã hội, để các em mỗi ngày được lớn lên trong ân nghĩa của Thiên Chúa và tình yêu thương của mọi người.

Những hình ảnh:

Cây Bút Chì Nhỏ

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.