Thứ năm, 18/04/2024

Thánh lễ ra mắt Caritas giáo xứ Lã Hoàng

Cập nhật lúc 10:29 09/12/2019
WGPHH - Vào hồi 19g30 ngày 08.12.2019, tại ngôi thánh đường giáo xứ Lã Hoàng, cha Antôn Vũ Thái San – phó ban Caritas giáo phận và cha xứ Phêrô Nguyễn Trường Thịnh đã cử hành Thánh lễ Chúa nhật 2 Mùa Vọng. Đặc biệt trong Thánh lễ này có nghi thức ra mắt Caritas của giáo xứ Lã Hoàng.
Giảng trong Thánh lễ, sau khi chia sẻ về bài Tin Mừng, cha Antôn đặc biệt nhấn mạnh đến việc làm bác ái trong giáo xứ như thăm viếng người bệnh tật, nghèo khổ… là những việc cần phải quan tâm nhiều hơn. Và cũng từ đó mà hôm nay ban Caritas giáo xứ chính thức ra mắt hoạt động như gương thánh bổn mạng Mactinô luôn giúp đỡ người nghèo khổ, bệnh tật.
Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, một vị đại diện của ban Caritas giáo xứ đọc quyết định về việc thành lập Caritas giáo xứ Lã Hoàng và giới thiệu 237 hội viên gia nhập. Ngay sau đó là nghi thức tiếp nhận và trao huy hiệu cho các hội viên.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Antôn có lời cầu chúc cho mỗi thành viên Caritas giáo xứ Lã Hoàng ngày càng thăng tiến và phát triển hơn nữa, để góp phần tích cực vào công tác từ thiện bác ái, yêu thương của Giáo hội.
Đáp từ, cha Phêrô cũng nói lên lời tri ân sâu sắc tới cha Antôn và quý dì đã hiện diện trong Thánh lễ và nghi thức ra mắt của Caritas giáo xứ Lã Hoàng hôm nay.
Thánh lễ kết thúc trong bầu khí phấn khởi, tin tưởng, và tràn đầy niềm vui của cộng đoàn, cách riêng là của các hội viên Caritas giáo xứ.

Những hình ảnh:

Hồng Hạnh