Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ: Hội nghị tổng kết công tác mục vụ và ra mắt Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2019 - 2023

Cập nhật lúc 09:56 03/12/2019
WGPHH - Ngày 02.12.2019, tại giáo xứ Yên Tập đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2019, phương hướng công tác Mục vụ năm 2020, và ra mắt ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2019 - 2023 của giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ. Hội nghị dưới sự chủ trì của cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương, cùng với sự tham dự của hơn 300 đại biểu là quý cha trong giáo hạt, quý ban điều hành mục vụ giáo dân giáo hạt, quý thầy mục vụ các giáo xứ, quý dì đại diện của 6 cộng đoàn Mến Thánh Giá trong giáo hạt, đại diện ban giảng huấn giáo lý viên giáo hạt, ban điều hành thiếu nhi Thánh Thể của giáo hạt, ban điều hành giới trẻ của giáo hạt, ban điều hành hội Mân Côi của giáo hạt, Tu Hội Thánh Tâm, quý chức cựu và tân chủ tịch, trưởng ban hành giáo các giáo xứ và giáo họ.
Vào lúc 08g00, sau khi xin ơn Chúa, thầy Phêrô Nguyễn Duy Trường giới thiệu các thành phần trong hội nghị và mời cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương khai mạc hội nghị. Ngay sau đó, đại diện ban chấp hành mục vụ giáo dân giáo phận có lời chúc mừng và tặng hoa hội nghị. Tiếp theo, ông Giuse Nguyễn Như Hùng đọc báo cáo tổng kết công tác mục vụ  năm 2019 của giáo hạt. Sau phần báo cáo, cha quản hạt Giuse đã chia sẻ về đổi mới phương pháp báo cáo, đó là tổng hợp các hoạt động mục vụ của các ban vào chung trong một bản báo cáo tổng kết. Kế đó là những lời đóng góp của quý cha, quý đại biểu trong hội nghị. Những đóng góp này giúp cho ban chấp hành giáo hạt bổ sung vào phương hướng hoạt động trong năm tới, nhiệm kỳ tới ngày càng hoàn thiện hơn trong công tác mục vụ. Sau phần thảo luận, ông Batôlômêô Nguyễn Hữu Thạo, trưởng ban cùng 9 thành viên trong ban điều hành mục vụ giáo dân nhiệm kỳ 2019 - 2023 ra mắt hội nghị. Hội nghị chúc mừng ban điều hành mới bằng tràng pháo tay giòn giã. Cha quản hạt có lời động viên tới ban điều hành mục vụ giáo dân cùng các hội đồng giáo xứ, ban hành giáo mới của các giáo xứ trong giáo hạt trong nhiệm kỳ mới luôn đoàn kết, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà Thiên Chúa, Giáo hội, và giáo dân đang mong đợi.
Hội nghị kết thúc hồi 10g00, sau khi thông qua biên bản hội nghị của ông Giuse Phan Kim Tân, thư ký hội nghị. Cộng đoàn dâng Thánh lễ Tạ Ơn Thiên Chúa.
Sau Thánh lễ, các đại biểu tham dự bữa cơm thân mật với giáo xứ Yên Tập.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.