Lễ Khánh Thành Nhà Thờ Và Làm Phép Nhà Mục Vụ Giáo Họ Đầu Núi – Giáo Xứ Mỹ Bằng

Cập nhật lúc 09:26 30/11/2019
WGPHH - Ngày 28.11.2019, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và nghi thức cắt băng khánh thành nhà thờ, làm phép nhà mục vụ giáo họ Đầu Núi, giáo xứ Mỹ Bằng. Đồng tế với Đức cha có cha quản xứ Phaolô Lưu Ngọc Lâm, cùng quý cha trong và ngoài giao hạt. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý đại biểu cùng toàn thể bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Ngày từ sáng sớm, bà con trong giáo họ Đầu Núi hân hoan chào đón các đoàn đại biểu đến chúc mừng ngày vui trọng đại của giáo họ.
Vào lúc 9g15, Đức cha Gioan Maria chủ sự nghi thức làm phép nhà mục vụ và cắt băng khánh thành ngôi nhà thờ mới của giáo họ Đầu Núi. Sau đó, toàn thể cộng đoàn tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.
Trong bài giảng lễ, cha Piô Ngô Phúc Hậu cho cộng đoàn thấy việc xây dựng ngôi thánh đường mới này chỉ là hình thức bên ngoài, và cần phải xây dựng một tinh thần, một chân lý trong tâm hồn mỗi người. Bên cạnh đó, cha cũng nhấn mạnh rằng ngôi nhà thờ là nơi quy tụ cả tâm hồn và thể xác con người. Và ngôi nhà thờ cũng chính là ngôi nhà của Thiên Chúa. Do đó, chúng ta đến nhà thờ để thờ phượng Chúa không chỉ một năm một lần mà cần phải đến với Chúa hàng ngày, đến với Chúa không chỉ ngày Chúa nhật mà đến với Chúa cả ngày thường. Cũng ở ngôi nhà thờ này không phân biệt già trẻ lớn bé, vì cùng đứng, cùng ngồi, cùng đọc kinh như nhau, và cùng yêu thương nhau. Ước mong ngôi nhà thờ mới này sẽ giúp cho mọi người cùng hiệp thông, gắn bó với nhau để cùng nhau yêu Chúa và yêu thương mọi người.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện nói lời tri ân đến Đức cha, quý cha, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn đã góp công, góp sức trong việc xây dựng ngôi nhà thờ mới này.
Thánh lễ kết thúc vào hồi 11g00. Nguyện xin Thiên Chúa thương ban muôn ơn lành cho mỗi giáo dân trong giáo họ Đầu Núi, để nhờ đó mọi người cùng nhau thờ phượng Chúa trong ngôi thánh đường mới này, và sống đức tin cũng như thực thi lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Phú Lâm