Thứ năm, 25/04/2024

Hội Caritas Giáo Xứ Bãi Dòng Mừng Bổn Mạng

Cập nhật lúc 16:42 28/11/2019
WGPHH - Ngày lễ mừng kính mẹ thánh Têrêsa Calcutta, bổn mạng của hội Caritas giáo xứ Bãi Dòng năm nay được tổ chức vào ngày 26.11.2019.
Từ 14g30 chiều, các hội viên đã quy tụ tại nhà thờ giáo xứ, để tham dự buổi tổng kết hoạt động của hội năm 2019 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2020. Mở đầu cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành dẫn vào phút thánh hóa. Sau đó, mọi người cùng lắng nghe ông Giuse Nguyễn Văn Kim, hội trưởng đọc bản báo cáo tổng kết hoạt động năm 2019 và phương hướng hoạt động cho năm tới. Tiếp theo là nhận định và khích lệ phát triển của cha phó đặc trách, với lời khuyên thực hành giờ chầu Thánh Thể hằng tháng, mỗi ngày một kinh Kính mừng để cầu nguyện cho việc truyền giáo theo lời mời gọi của Đức Thánh cha Phanxicô. Tiếp theo là những ý kiến cá nhân để xây dựng hội ngày một thăng tiến. Năm nay hội đã có thêm 55 hội viên tham gia, nâng tổng số hội viên lên 431 người. Đặc biệt trong hội có nhiều người là thành viên thuộc tôn giáo bạn. Kết thúc buổi tổng kết, các hội viên vào dự bữa tiệc huynh đệ tại nhà xứ.
Vào lúc 19g30, đoàn rước hình ảnh Mẹ Têrêsa tiến vào nhà thờ trong nhịp trống cổ rộn rã và khúc nhạc kèn đồng tấu vang dậy. Thánh lễ long trọng hôm nay do cha Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự, với sự hiện diện của toàn thể hội viên và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Bước vào Thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn cùng chúc mừng bổn mạng hội Caritas. Cha cũng mời cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện cho các hội viên Caritas biết noi gương thánh bổn mạng Têrêsa Calcutta, vị thánh lẫy lừng của thế kỷ 20 và của thế giới, để yêu mến Chúa và thực hành yêu thương phục vụ người nghèo.
Chia sẻ trong Thánh lễ, với những bằng chứng cụ thể, cha chứng minh cho cộng đoàn thấy rõ lịch sử, với một đời sống chứng nhân hết sức sống động, trọn đời cho Chúa Kitô nơi người nghèo khổ của một vị thánh “vĩ đại” giữa thời đại hôm nay. Cả thế giới đều mộ mến và gọi là “mẹ” Têrêsa. Cuộc đời mẹ rất thánh thiện nhưng khiêm nhường và đơn sơ chân thành, như mẹ từng nói về mình: “Với huyết tộc tôi là người Anbani, với quốc tịch tôi là người Ấn Độ, với đức tin tôi là một nữ tu, với trái tim tôi thuộc trọn về Chúa Kitô.” Hằng ngày mẹ kết thúc ngày phục vụ với châm ngôn riêng: “Con đã làm cho Thầy”. Cuộc đời mẹ sáng lên những đặc tính thật đáng kính mến: mẹ là con người của cầu nguyện, kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể; mẹ say mê yêu mến và thực hành lời Chúa; mẹ yêu thương người nghèo; mẹ sống nghèo và phục vụ bằng trái tim với tình yêu. Mẹ đã thực hành đúng nghĩa Lời Chúa trong Tin Mừng hôm nay: “Những gì các ngươi đã làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của ta đây là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy.” (Mt 25, 40). Ước mong các hội viên Caritas biết noi gương mẹ, để sống tích cực hơn trong linh đạo của mình.
Thánh lễ mừng bổn mạng kết thúc trong niềm vui hân hoan, cảm tạ Chúa và mộ mến kính yêu thánh bổn mạng.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.