Thứ ba, 19/03/2024

Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ tổng kết công tác mục vụ giáo lý năm 2019 và dự thảo phương hướng năm 2020

Cập nhật lúc 20:25 21/11/2019
WGPHH - Sáng nay ngày 20.11.2019, trong bầu khí hân hoan vui mừng của ngày tổng kết, khuôn viên nhà xứ Đồng Cạn rực rỡ cờ hoa cùng với tiếng thánh ca rộn ràng để đón chào cha Trưởng hạt, cha đặc trách giáo lý đức tin, quý cha, quý thầy, quý dì, quý đại diện ban hành giáo và 180 thầy cô giáo lý viên đến dự hội nghị tổng kết.
Trước giờ khai mạc, mọi thành phần dự hội nghị đã có mặt đầy đủ, tay bắt mặt mừng, tiếng hỏi thăm, cười nói rộn ràng làm cho không khí sáng nay tại khuôn viên nhà xứ Đồng Cạn thật giống như không khí của một ngày lễ hội.
Đúng 8g00, cha Trưởng hạt Giuse Chu Văn Khương và mọi thành phần tham dự Hội nghị nghiêm trang tiến vào nhà thờ để xin ơn Chúa Thánh Thần.
Sau bài hát sinh hoạt rất sôi động “chiếc cày Người trao”, cha Trưởng hạt Giuse nói lên ý nghĩa và mục đích của Hội nghị và long trọng tuyên bố khai mạc.
Kế đó, một vị đại diện cho Ban Điều Hành giáo lý đức tin giáo hạt lên đọc bản tổng kết. Sau phần báo cáo tổng kết là phần sôi động nhất của Hội nghị, đó là tham luận và đóng góp ý kiến cho bản báo cũng như xây dựng phương hướng cho công tác giảng dạy giáo lý năm 2020. Sau mỗi câu hỏi, mỗi thắc mắc của quý cha hoặc của tham dự viên đều được cha đặc trách giáo lý đức tin giáo hạt Giuse Tạ Duy Tài và cha Trưởng hạt tận tình giải đáp.
Đúng 10g30, Thánh lễ quan thầy kính thánh Phêrô Vũ Văn Truật, quan thầy giáo lý viên đã diễn ra cách trang nghiêm và sốt sắng.
Sau lời nguyện hiệp lễ, trưởng Ban Giáo Vụ các xứ lên nhận món quà nhân ngày 20 tháng 11 do quý cha trong giáo hạt trao tặng. Món quà tuy nhỏ bé, nhưng nói lên sự quan tâm của quý cha trong giáo hạt đối với các thầy cô giáo lý viên và cũng để khích lệ các thầy cô hăng say hơn nữa trong sứ mạng giáo dục đức tin cho các em tại các giáo xứ.
Sau Thánh lễ, tất cả các thành phần tham dự Hội nghị lưu lại dự bữa tiệc thân thiện tại khuôn viên giáo xứ Đồng Cạn.

Những hình ảnh:

Lm. Giuse Đỗ Ngọc Tháp

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.