Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Họ Huổi Thủng, Giáo Xứ Mường Nhé Chầu Thánh Thể

Cập nhật lúc 09:43 05/11/2019
WGPHH - Huab Taij Yes-Sus (Chúa Giêsu) đã đến miền Tây Bắc này, đã sống và đã chết cùng với anh chị em H’Mông. Chiên Thiên Chúa đã hiến dâng Thân Mình làm giá chuộc cứu vớt con người khỏi tội lỗi. Giêsu Cứu Chúa đã tuôn đổ tình thương cho người, làm nên Mình Máu nuôi dưỡng xác hồn cho người trần thế nói chung và cho anh chị em thiểu số Tây Bắc nói riêng, hầu có được một sự sống và sống dồi dào. Để tỏ lòng yêu mến, tôn thờ, kính tin với Huab Taij Yes-Sus Thánh Thể, ngày 03.11.2019, cộng đoàn giáo họ Huổi Thủng thuộc giáo xứ Mường Nhé đã cử hành ngày chầu lượt thay mặt giáo phận.
Trước đó, vào tối thứ năm 31/10/2019, sau Thánh lễ, cha quản xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn đã đặt Mình Thánh Chúa để giáo dân tôn thờ Thánh Thể. Tối thứ sáu và thứ bảy, cũng đã có Thánh Thể hiện diện để giáo dân tôn thờ trước giờ cử hành Thánh lễ.
Dù Chúa đang hiện diện giữa một không gian đơn sơ nghèo hèn, nhưng Chúa vẫn yêu thương đến cùng và cũng rất vui lòng vì sự nhiệt tâm yêu mến thờ kính nơi con dân H’Mông của Chúa. Những người con Chúa đã tụ họp đông đủ để cử hành việc tôn thờ Mình Máu Chúa đầy mến yêu sốt sắng. Dù chỗ đứng là nền đất, chỗ ngồi là mấy thanh gỗ, nơi quỳ là sự đau khổ thân xác, nhưng con dân H’Mông đã nhiệt tình dùng lời kinh tiếng hát với tất cả sự đơn sơ chân thành để dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn, ngợi khen, cảm mến, tôn thờ Thánh Thể, đã tỏ lòng tri ân vì tình thương bao la của Chúa dành cho nhân loại.
Trong ngày chầu chính, lúc 5g30 sáng, cha quản xứ đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn con Chúa Huổi Thủng cùng hiệp thông trong giờ chầu. Sau đó là các phiên chầu của các giáo họ Nacosa 1, Nacosa 3, Nà Bủng, Nậm Chẩn, Hua Sim và Mường Nhé. Cuối cùng là phiên chầu chung và việc cử hành Thánh lễ.
Sau Thánh lễ, tất cả mọi người cùng nhau chia sẻ bữa ăn hiệp thông Agape.
Vì yêu thương Chúa đã xuống sống ở nơi này. Chúa đã chia sẻ niềm vui nỗi buồn với con dân Chúa. Chúa đã hiến dâng chính mình để làm Thần lương nuôi dưỡng xác hồn cho con dân có được đời sống hạnh phúc trong tình thương của Chúa. Xin Chúa luôn hiện diện giữa chúng con, ban nguồn ơn thiêng để chúng con biết sống yêu thương nhau như Chúa vẫn hằng yêu thương chúng con.

Hình ảnh:

Tu sĩ Trần Đức Luận, SFN