Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Ân Thịnh giao lưu dâng hoa và rước hoa bế mạc tháng Mân Côi

Cập nhật lúc 09:00 02/11/2019
WGPHH - Tối thứ tư, ngày 30.10.2019, giáo xứ Ân Thịnh tổ chức giao lưu dâng hoa và rước hoa với giáo xứ Tiên Kiên để bế mạc tháng Mân Côi.
Ngay từ đầu giờ chiều mọi công tác chuẩn bị của giáo xứ Ân Thịnh đã sẵn sàng để đón chào đoàn dâng hoa của giáo xứ Tiên Kiên đến giao lưu. Dẫn đầu đoàn là cha phó đặc trách Tôma Trần Văn Miền, quý dì, quý hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, cùng đội hoa và những người đồng hành, đặc biệt có cả ban kèn đồng của giáo xứ Tiên Kiên cùng giao lưu.
Đúng 19g15, cuộc rước kính Đức Mẹ xung quanh nhà thờ xứ Ân Thịnh thật trang nghiêm sốt sáng. Sau cuộc rước, đội dâng hoa của giáo xứ Tiên Kiên cùng với 3 đội hoa của giáo xứ Ân Thịnh lần lượt dâng lên Đức Mẹ những bông hoa tươi xinh, những ánh nến lung linh, những điệu múa cung đàn, những đóa hoa lòng trìu mến của con cái Đức Mẹ.
Tiếp sau các vãn dâng hoa là Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi do cha Tôma Trần Văn Miền chủ tế, cha phó giáo xứ Ân Thịnh Giuse Doãn Văn Huy đồng tế. Trong bài giảng, cha Tôma cho biết nguồn gốc của Kinh Mân Côi như là quà tặng của Thiên Chúa cho con người, được thu gọn từ Tin Mừng, cũng như nói lên giá trị và hiệu lực khi lần Chuỗi Mân Côi. Từ đó giúp cho mọi người siêng năng và tín thác hơn khi lần Chuỗi Mân Côi.
Kết thúc Thánh lễ là lời cám ơn của hai cha dành cho cộng đoàn của hai giáo xứ. Đặc biệt trong lời cám ơn cha phó Giuse nêu lên tinh thần liên đới hiệp thông anh em xa gần, và làm sống động tinh thần truyền giáo. Buổi dâng hoa và rước hoa đã để lại ấn tượng sâu sắc cho giáo xứ Ân Thịnh. Chúng con xin tạ ơn Chúa và Mẹ Maria.

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh