Thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà mục vụ giáo xứ Vân Thê

Cập nhật lúc 10:45 31/10/2019
WGPHH - Sáng nay, ngày 30 tháng 10 năm 2019, giáo xứ Vân Thê (xã Phượng Vĩ) tổ chức Thánh lễ tạ ơn và làm phép ngôi nhà mục vụ.
Như để hòa chung niềm vui với giáo xứ Vân Thê, thời tiết sáng nay thật đẹp, không khí se lạnh, trời sáng trong, khuôn viên nhà xứ rộn ràng cờ hoa; còn cộng đoàn giáo xứ Vân Thê hân hoan vui mừng đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn vì muôn vàn ơn lành Chúa đã thương ban, nhất là Ngài thương ban cho cộng đoàn qua công trình nhà mục vụ giáo xứ. Được biết, công trình nhà mục vụ với tổng diện tích ba sàn là 780m2 sẽ đáp ứng các nhu cầu mục vụ hiện tại của giáo xứ.
Đúng 8g30, cha tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha trưởng hạt Giuse Chu Văn Khương cùng quý cha và cộng đoàn tề tựu trước ngôi nhà mục vụ để làm phép và xin Chúa thánh hóa ngôi nhà mục vụ giáo xứ.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng về mười người phong cùi, cha Piô Ngô Phúc Hậu mời gọi cộng đoàn phải sống tâm tình tạ ơn bằng việc làm cho văn hóa Việt Nam thành văn hóa cám ơn, và nhất là phải sống tâm tình tạ ơn bằng việc dạy cho con cái biết cám ơn Chúa qua món quà tự nhiên như mặt trời, khí ôxy…
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào hồi 10g00. Sau Thánh lễ quý cha, quý khách và cộng đoàn giáo xứ cùng dự bữa tiệc thân thiện tại nhà mục vụ mới được làm phép.

Những hình ảnh:

Lm. Giuse Đỗ Ngọc Tháp