Thứ bảy, 20/04/2024

Nên Một Trong Yêu Thương

Cập nhật lúc 18:28 30/10/2019
WGPHH - Tối 29.10.2019, hai giáo xứ Vĩnh Thọ và Thuấn Nội đã “chung sức, chung lòng” rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ kết thúc tháng Mân Côi.
Hai giáo xứ tuy biệt lập và được gọi là “kỳ cựu” nhưng vì điều kiện Giáo phận còn thiếu mục tử  nên hai giáo xứ vẫn chung một linh mục quản xứ là cha Giuse Nguyễn Văn Hùng.
Được sự đồng ý của cha quản xứ, giáo xứ Vĩnh Thọ tổ chức kết thúc tháng Mân Côi với lời mời giáo xứ Thuấn Nội đến đồng tiến hoa lên Mẹ.
Chương trình diễn ra thật tốt đẹp với sự ủng hộ nhiệt tình của bà con giáo dân cả hai giáo xứ. Ngay từ đầu giờ chiều, chị em đội hoa giáo xứ Thuấn Nội đã cùng bà con và ban hành giáo giáo xứ Vĩnh Thọ trang trí kiệu hoa và khu vực Dâng hoa. Mọi người vui hơn, khí thế hơn khi cảm nhận Chúa đang ban hồng ân đặc biệt để con cái thực hiện công việc tốt đẹp này. Bởi sau một ngày mưa nặng hạt cùng với gió rét, trời bỗng trở nên khô ráo, nắng nhẹ ấm áp, và cộng đoàn được hưởng một buổi tối mát mẻ, dễ chịu.
7g00, đội hoa của giáo họ Phú Châu thay mặt giáo xứ Vĩnh Thọ dâng hoa khai mạc, sau đó cả cộng đoàn cùng đi rước kiệu Mẹ Maria quanh khuôn viên nhà thờ. Kết thúc cuộc rước, năm đội hoa giáo xứ Thuấn Nội đồng tiến hoa lên Mẹ. Ai ai cũn trở nên xinh tươi hơn, rạng rỡ hơn vì y phục cũng như vì có niềm vui trong tâm hồn.
Đúng 8g00, cha Giuse long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Mẹ Mân Côi. Trong bài giảng, cha nhấn mạnh tới việc lắng nghe và thực thi Ý Chúa của Mẹ Maria, từ đó cha mời gọi mọi người thuộc cả hai giáo xứ luôn sống tình đoàn kết yêu thương, vì đó cũng là cách thực thi Thánh Ý của Thiên Chúa. Mọi người đã thực sự “nên một trong yêu thương” khi cùng nhau chung chia Mình Máu Thánh Chúa.
Sau Thánh lễ, các đội hoa lưu lại dùng tiệc trà giao lưu với giáo xứ “chủ nhà”. Giáo xứ Vĩnh Thọ gửi đến các đội hoa những món quà bé nhỏ thể hiện tâm tình cảm ơn và tình thân ái giữa hai giáo xứ.
Ước mong mỗi người trong mỗi cộng đoàn giáo họ cũng như các giáo xứ luôn có những mối dây gắn kết yêu thương để cùng nhau xây dựng nhiệm thể Chúa Kitô và loan truyền tình thương đó đến cho những người chưa biết Chúa.

Những hình ảnh:

Cây Bút Chì Nhỏ

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.