Giáo Xứ Trại Sơn Dâng Hoa Giao Lưu Tại Giáo Xứ Mông Sơn

Cập nhật lúc 11:13 28/10/2019
WGPHH - Ngày 25.10.2019, cha phó đặc trách giáo xứ Trại Sơn Antôn Claret Maria Phan Văn Trịnh đã tổ chức cho đội hoa Mân Côi của giáo xứ đi thăm và dâng hoa giao lưu tại giáo xứ Mông Sơn. Cùng đi với đội hoa còn có thầy Gioan Maria Hoàng Công Nghị, quý dì Hội Dòng Mến Thánh Giá hiện đang mục vụ tại giáo xứ Trại Sơn, hội đồng giáo xứ và đại diện các hội đoàn. Đây là chuyến đi hành hương với mục đích giao lưu, học tập lẫn nhau trong tinh thần mục vụ truyền giáo.
Vượt qua chặng đường 140 km, đoàn đã đến nơi và được cha Phêrô Trần Văn Hương cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mông Sơn đón tiếp nhiệt tình. Trong giờ đón tiếp, gặp gỡ, cha Phêrô đã giới thiệu với đoàn về sự hình thành và phát triển của giáo xứ Mông Sơn. Được biết giáo xứ Mông Sơn được chia tách ra từ giáo xứ Yên Bái năm 2006, và hiện có 2800 nhân danh gồm 5 giáo họ: Mông Sơn, Hồng Sơn, Trung Sơn, Kim Sơn và Thủy Sơn. Tại đây, đoàn cũng được cha Phêrô đưa đến viếng thăm linh địa kính Đức Mẹ trên núi Thủy Sơn bên bờ hồ Thác Bà để mọi chiêm ngưỡng và thêm lòng yêu mến Mẹ.
Buổi tối, tại quảng trường của giáo xứ Mông Sơn, hai hội hoa của hai giáo xứ dâng hoa kính Đức Mẹ trong niềm thành kính mến yêu.
Kết thúc giờ dâng hoa là Thánh lễ do cha Antôn Claret Maria Phan Văn Trịnh chủ tế. Thánh lễ diễn ra trong niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn