Giao Lưu Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Mân Côi Tại Giáo Xứ Yên Tập

Cập nhật lúc 10:47 25/10/2019
WGPHH - Vào lúc 19g00 thứ Tư ngày 23.10.2019, tại giáo xứ Yên Tập quê hương thân yêu của cha Phêrô Nguyễn Đình Đền đã diễn ra buổi giao lưu dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi của đội hoa hiền mẫu giáo xứ Đại Phác.
Được sự quan tâm và nhất trí của cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền - chánh xứ giáo xứ An Thịnh và quản xứ giáo xứ Đại Phác, và cha Giuse Hà Văn Trọng - đặc trách giáo xứ Yên Tập, quý Ban hành giáo của hai giáo xứ, đội hoa hiền mẫu của giáo xứ Đại Phác đã có buổi giao lưu thăm viếng và dâng hoa để tôn vinh Đức Mẹ Mân Côi tại nhà thờ giáo xứ Yên Tập. Đây cũng là dịp để hơn 100 chị em đội hoa giáo xứ Đại Phác về thăm giáo xứ Yên Tập, để học hỏi, chia sẻ, các sinh hoạt đạo đức, thể hiện tinh thần yêu thương, hiệp nhất, hiểu biết lẫn nhau giữa các giáo xứ trong giáo phận nhà.
Vượt qua chặng đường với hơn hai tiếng đồng hồ, chị em trong đội hoa cũng thấm mệt vì say xe. Tuy nhiên, khi đến nơi các chị được cha Giuse, quý hội đồng giáo xứ, các chị hiền mẫu giáo xứ Yên Tập đón tiếp nồng hậu, chân tình, làm cho những cái say cái mệt tan biến và làm ấm lên tình cảm thân thương của những người con cùng một Cha trong một gia đình Giáo hội.
Đúng 19g00, đội hoa hiền mẫu giáo xứ Đại Phác dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi tại quảng trường nhà thờ giáo xứ Yên Tập với tâm tình phó thác, thành kính dâng lên Mẹ dấu yêu những lời ca khen, những nén hương thơm ngát bay lên tòa Chúa, những đóa hoa lòng rực rỡ muôn sắc, những ngọn nến sáng lung linh, như thắp sáng lên trong lòng mỗi người trong cộng đoàn hai giáo xứ Yên Tập, Đại Phác ngọn lửa mến thương nồng nàn với niềm tin, cậy, mến không bao giờ phai. Buổi giao lưu dâng hoa của các chị hiền mẫu giáo xứ Đại Phác đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Kết thúc phần giao lưu dâng hoa kính Đức Mẹ là Thánh lễ tạ ơn do cha Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý hội đồng giáo xứ Đại Phác và Yên Tập, các chị em hiền mẫu thuộc hai giáo xứ, và đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Yên Tập.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phêrô cho thấy Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người hãy tỉnh thức. Sự tỉnh thức đích thực của người Kitô hữu chính là sống tốt mỗi ngày mỗi giây phút hiện tại. Cha Phêrô mong ước mỗi người Kitô hữu trong hai giáo xứ hãy thực sự tỉnh thức và luôn ý thức rằng sống là để yêu thương, phục vụ, siêng năng cầu nguyện và làm việc bác ái, hầu cho Nước Chúa ngày một rộng lớn hơn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g45 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.