Thứ bảy, 20/04/2024

Khánh Nhật Truyền Giáo tại giáo xứ Thanh Uyên

Cập nhật lúc 10:48 24/10/2019
WGPHH - Hàng năm cứ vào dịp tháng 10, Giáo hội dành Chúa nhật thứ ba trong tháng tổ chức ngày Khánh Nhật Truyền Giáo. Hòa cùng Giáo hội hoàn vũ, vào lúc 19g30 ngày 20.10.2019, giáo xứ Thanh Uyên tổ chức Thánh lễ Khánh Nhật Truyền Giáo. Thánh lễ do cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Mạnh chủ sự, cùng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, đặc biệt là có sự hiện diện của 120 quý khách thuộc tôn giáo bạn.
Trước Thánh lễ, 3 đội hoa của Giữa Hiền, Bãi Hiền và Thanh Uyên đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ.
Trong bài chia sẻ, tiếp nối với bài chia sẻ năm trước về việc đi đạo là gì thì năm nay, cha Giuse đã giải thích ý nghĩa của Thánh lễ. Thánh lễ là đỉnh cao của tâm tình tạ ơn. Thánh lễ có 2 phần chính: phần thứ nhất là phụng vụ Lời Chúa, người Công giáo tin Lời trong Sách Thánh là Lời của Chúa, Lời đem lại sự sống cho con người. Người Công giáo cũng dùng Lời Chúa trong Kinh Thánh để ca ngợi và tạ ơn Thiên Chúa. Phần thứ 2 là phụng vụ Thánh Thể, đây là cốt lõi đời sống thiêng liêng của người Công giáo. Vì Chúa Giêsu đã lập Bí tích Thánh Thể để ban Mình Máu Ngài dưới hình bánh rượu làm của nuôi linh hồn con người. Cho nên, người Công giáo buộc phải đi lễ ngày Chúa nhật để ca ngợi và tạ ơn Thiên Chúa, và cũng chính nhờ lời ca ngợi, tạ ơn ấy mà Thiên Chúa ban ơn cứu độ cho con người như Kinh Tiền Tụng Chung số 4 đã viết: "Thật ra, Cha không cần chúng con ca tụng. Nhưng được tạ ơn Cha lại là một hồng ân cao cả. Vì những lời ca tụng của chúng con không thêm gì cho Cha, nhưng đem lại cho chúng con ơn cứu độ cho đến muôn đời". Người Công giáo tin Thiên Chúa là nguồn mạch mọi ơn lành, là Đấng yêu thương nhân loại. Vì thế, người công giáo đi lễ để cầu nguyện cho mọi người được bình an, cầu nguyện cho mọi người nhận ra tình yêu của Thiên Chúa nơi mình, và cầu nguyện cho bố mẹ, ông bà, tổ tiên với tình yêu và lòng từ bi của Thiên Chúa xin Thiên Chúa đưa linh hồn của bố mẹ, ông bà tổ tiên về hưởng vinh quang của Ngài là thiên đàng.
Sau Thánh lễ là phần giao lưu văn nghệ, chia sẻ của bà con giáo dân cùng với anh chị em tôn giáo bạn.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thanh Uyên