Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo Của Giáo Xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 16:01 23/10/2019
WGPHH - Nhân dịp Khánh Nhật Truyền Giáo, tối thứ bảy 19.10.2019, giáo xứ Bãi Dòng tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho việc truyền giảng Tin Mừng. Đây là buổi giao lưu thật ý nghĩa trong tinh thần đoàn kết yêu thương, với sự hiện diện của hơn 100 anh chị em thuộc tôn giáo bạn gần xa tới dự.
Trước Thánh lễ, đội hoa giáo họ Hưng Thịnh sốt sắng dâng hoa trước linh đài Đức Mẹ lúc 19g30. Giờ dâng hoa kính Đức Mẹ hôm nay như một khởi điểm, gợi thêm hào hứng cho quý khách đến để tham dự Thánh lễ này.
Thánh lễ long trọng hôm nay do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự, với sự hiện diện của thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ và quý khách tôn giáo bạn. Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha chủ sự mời gọi cộng đoàn chào đón các vị khách quý với tràng pháo tay giòn giã. Đồng thời, cha giới thiệu đôi nét về ngày Khánh nhật Truyền Giáo hôm nay. Cha mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện cho những anh em lương dân đang hiện diện bên chúng ta, những người cùng công ty, trường học, những người trong cùng địa bàn xã được Chúa ban cho muôn phúc lành của Chúa.
Chia sẻ trong Thánh lễ, với lối quảng diễn hấp dẫn và thực tế, cha cho cộng đoàn và các vị khách tôn giáo bạn thấy rõ những điểm cần thiết để giới thiệu Chúa Kitô cho anh chị em lương dân bằng đời sống: thứ nhất là cầu nguyện cho công việc truyền giáo và cho người lương dân; thứ hai là sống bác ái, sẻ chia; thứ ba là sống chứng nhân; và cuối cùng là sống gần gũi, thân tình với anh chị em lương dân. Bằng ví dụ cụ thể, cha chứng minh cho anh chị em tôn giáo bạn thấy nét đẹp của người công giáo tại giáo xứ địa phương, để người lương dân tin tưởng mà sống gần nhau. Cha mời quý khách nếu có thể, xin hãy đến tham dự Thánh lễ Chúa nhật hằng tuần với chúng tôi.
Sau Thánh lễ, anh chị em tôn giáo bạn cùng quy tụ tại nhà xứ để chung vui tiệc nhẹ, trò chuyện, ca hát giao lưu thân mật với giáo xứ. Mọi người đều tỏ bày niềm vui, lòng biết ơn và thiện cảm với người công giáo. Cha phó đặc trách mến tặng mỗi quý khách một cuốn sách nhỏ với tựa đề: “ĐÔI NÉT ĐẠO TRỜI ĐẠO HIẾU ĐẠO CÔNG GIÁO”.
Tạm biệt giáo xứ ra về, ai cũng tỏ bày thiện cảm với Đạo Công giáo, hân hoan vui vẻ vì được tham dự một Thánh lễ nghiêm trang sốt sắng, và được gặp gỡ, trò chuyện thân mật với cha phó cũng như cộng đoàn giáo xứ. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một buổi giao lưu thật ý nghĩa.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.