Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Vĩnh Khấn Của Nữ Tu Anna Đỗ Thị Trang

Cập nhật lúc 11:26 21/10/2019
WGPHH – Vào lúc 8g30 sáng thứ sáu ngày 18.10.2019, tại nhà thờ giáo xứ Hạ Hiệp đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn hồng ân Vĩnh Khấn của dì Anna Đỗ Thị Trang. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng và quý cha, cùng với sự tham dự của quý dì, quý thân nhân, ân nhân, quý khách xa gần và đông đảo cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ Hạ Hiệp.
Dì Anna Đỗ Thị Trang đã tuyên khấn trọn đời trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa vào ngày 17.10 vừa qua; và hôm nay, dì đã trở về quê hương để dâng Thánh lễ tạ ơn.
Đúng 8g30, dì Anna Đỗ Thị Trang cùng ông cố, đại diện gia đình, đại diện quý khách, quý dì và đoàn đồng tế hân hoan tiến vào nhà thờ giáo xứ Hạ Hiệp trong bài hát “Khúc ca ngày tận hiến” để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.
Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng ngỏ lời chào mừng quý cha, quý dì, quý khách xa gần đã về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho dì Anna hôm nay.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Trường Giang chia sẻ về sự dấn thân phục vụ của dì Anna nơi những vùng sâu vùng xa trong giáo phận để làm chứng nhân cho Đức Kitô. Dì đã nghe theo tiếng Chúa mời gọi và sẵn sàng từ bỏ tất cả để khoác trên mình chiếc áo Dòng, và quyết tâm theo Thầy Giêsu cho dù có gian nan, thử thách. Vì thế, cha mời gọi cộng đoàn hãy tiếp tục cầu nguyện cho các dì nói chung, cách riêng cho dì Anna được nhiều hồng ân của Thiên Chúa để luôn hăng say phục vụ tha nhân và trung thành theo chân Đức Kitô cho đến hết cuộc đời.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, dì Anna đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, bày tỏ lòng biết ơn đối với quý cha, quý tu sĩ, ân nhân, thân nhân cùng toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho dì trong ngày hôm nay.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g00. Sau Thánh lễ, quý cha, quý khách dự tiệc mừng liên hoan tại hội trường giáo xứ.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Hạ Hiệp