Giáo xứ Mông Sơn: Chầu lượt và mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 10:12 08/10/2019
WGPHH – Sáng Chúa nhật, ngày 06.10.2019, giáo xứ Mông Sơn long trọng mừng lễ quan thầy – Đức Mẹ Mân Côi và chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Hiện diện trong ngày lễ hôm nay còn có đại diện chính quyền xã Mông Sơn, đại diện các doanh nghiệp nằm trên địa bàn xã, cộng đoàn giáo xứ Yên Bình, Bảo Ái, cùng các thân nhân, ân nhân đã giúp đỡ giáo xứ trong công việc xây dựng nhà Chúa.
Kết thúc các giờ chầu, cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa rước kiệu Đức Mẹ xung quanh ngôi thánh đường.
Thánh lễ được cử hành vào lúc 9g30. Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô chúc mừng cộng đoàn giáo xứ nhân ngày lễ quan thầy và ngày chầu lượt, và kêu gọi mọi người noi gương thánh quan thầy, siêng năng lần chuỗi Mân Côi.
Trong bài giảng lễ, cha Phêrô đã chia sẻ về hiệu lực của việc lần Chuỗi Mân Côi, và khuyên mọi người hãy năng lần Chuỗi Mân Côi hàng ngày trong gia đình, hay trong bất kỳ giờ nào, hoàn cảnh nào, để được Mẹ luôn hiện diện gần bên, ân cần bảo vệ chở che và ban ơn thánh hóa.
Sau Thánh lễ, quý khách cùng chung chia niềm vui với giáo xứ trong bữa tiệc mừng tại khuôn viên của giáo xứ.
Lạy Mẹ Mân Côi, quan thầy của giáo xứ chúng con, xin Mẹ giúp chúng con luôn biết yêu mến tràng Chuỗi Mân Côi, siêng năng lần hạt mỗi ngày, để chúng con được hiệp thông nối kết với nhau và cùng nhau xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mông Sơn

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.