Thứ tư, 24/04/2024

Giáo xứ Thủy Trạm kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 09:56 08/10/2019
WGPHH - Vào tối Chúa nhật ngày 06.10.2019, giáo xứ Thủy Trạm đã long trọng tổ chức rước kiệu, dâng hoa và Thánh lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi tại nhà thờ của giáo xứ, do cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu chủ sự cùng với sự tham dự của quý dì, hội Mân Côi, hội con cái Đức Mẹ và đông đảo các thành phần giáo dân trong giáo xứ.
Đúng 19g00, trong bầu khí trang nghiêm và theo thứ tự đã sắp xếp, cuộc rước kiệu được xuất phát từ tượng đài Đức Mẹ bên ngoài trời, đi một vòng ngoài khuôn viên nhà xứ rồi trở về trước tượng đài Đức Mẹ. Tiếp đến là vãn hoa của đội hoa Mân Côi giáo xứ, dâng lên Mẹ những lời ca và cử điệu nhẹ nhàng uyển chuyển dẫn cộng đoàn vào tâm tình cầu nguyện cùng với Mẹ.
Sau vãn hoa là Thánh lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi do cha phó đặc trách Antôn chủ tế. Giảng trong Thánh lễ, cha Antôn chia sẻ với cộng đoàn về lịch sử của ngày lễ Mân Côi, và điểm qua về các thánh, các Đức Giáo hoàng đã nói về tràng chuỗi kinh Mân Côi để giúp cho cộng đoàn thêm ý thức về tầm quan trọng và ơn ích của kinh Mân Côi. Đồng thời, cha cũng gợi lên những suy nghĩ giúp cho mỗi người có thêm tinh thần yêu mến kinh Mân Côi và biết siêng năng lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày để được kín múc những ơn lành của chuỗi Mân Côi.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g20 trong tiếng kèn đồng vang dội qua nhạc khúc "Tràng hoa Mân Côi".

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.