Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 16:11 06/10/2019
WGPHH - Vào lúc 19g30 ngày 01.10.2019, tại Nhà thờ Chính tòa, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu – Bổn mạng của Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc và cũng là bổn mạng của ca đoàn trong giáo xứ. Đồng tế với ngài, có cha Piô Ngô Phúc Hậu. Tham dự Thánh lễ có quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Sơn Lộc, anh chị em ca đoàn giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa.
Trước Thánh lễ, các thành viên trong ca đoàn và anh chị em giáo dân trong giáo xứ Sơn Lộc đã được lắng nghe những chia sẻ của dì Maria Đỗ Thị Thanh Huyền về chủ đề GIA ĐÌNH.
Trong lời mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện đã cho cộng đoàn biết cuộc sống dương gian của thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu tuy chỉ vỏn vẹn 24 năm, nhưng thánh nữ đã làm cho cả thế giới phải ngưỡng mộ và kính phục, nhờ tâm hồn đơn sơ và lòng yêu mến Chúa thiết tha. Vì thế, cha mời gọi mỗi người, cách riêng các hội đoàn và những ai nhận thánh nữ làm quan thầy, luôn biết noi gương thánh nữ mà bước đi trên con đường phó thác vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúađể mai sau được hưởng phúc vinh quang trên nước trời.
Trong bài giảng, cha Piô đã nhấn mạnh đến con đường nên thánh của thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Với con đường thơ ấu thiêng liêng, con đường tình yêu, đó là con đường đơn sơ nhỏ bé để nên thánh. Đó là hoàn toàn tin tưởng và tín thác vào Chúa cũng như khát khao đem ơn cứu độ của Chúa đến cho mọi người bằng việc cầu nguyện, hy sinh, phục vụ: “làm công việc nhỏ với một tình yêu lớn”.
Kết thúc bài giảng, cha Piô cũng mời gọi mỗi người chúng ta hãy hoàn toàn tín thác vào sự quan phòng và tình yêu của  Chúa, và phục vụ nhau với sự quảng đại, yêu thương, cũng như ý thức sứ mạng truyền giáo của mình bằng đời sống cầu nguyện, tinh thần hy sinh và hỗ trợ cho công việc truyền giáo.
Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu ban cho mỗi người, cách riêng cho ca đoàn giáo xứ và những ai nhận thánh Têrêsa làm quan thầy, luôn biết sống tinh thần đơn sơ, phó thác và làm những việc “tầm thường” bằng một tình yêu “phi thường”, để làm cho thế giới này ngày càng văn minh và tươi đẹp hơn.

Những hình ảnh:

BTT Sơn Lộc