Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Đại Phác rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 08:33 05/10/2019

WGPHH - Vào lúc 18g30 tối thứ tư, ngày 02.10.2019, 7 giáo họ trong giáo xứ Đại Phác hân hoan tổ chức cuộc rước kiệu Đức Mẹ từ các giáo họ về nhà thờ giáo xứ và dâng hoa kính Đức Mẹ - khai mạc tháng Mân Côi.
Đúng 19g30, kiệu Đức Mẹ của 7 giáo họ đã về tới sân chính của nhà thờ giáo xứ. Sau đó, 105 chị Hiền mẫu đến từ 7 giáo họ đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi thật sốt sắng, trang trọng và đẹp mắt. Với những lời ca, tiếng hát, các vũ điệu, và những đóa hoa hồng tươi thắm, cùng với trang phục áo dài đỏ tươi, những ngọn nến lung linh, hòa quện với làn khói hương trầm thơm ngát, dưới ánh điện muôn màu rực rỡ, đã nói lên những tâm tình hiếu thảo và yêu mến, của đoàn con cái đang từng ngày dõi bước theo Mẹ trên đường lữ hành trần thế. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, giáo xứ chúng con đã có buổi rước kiệu và dâng hoa thật đẹp và linh thiêng.
Buổi đồng diễn dâng hoa kết thúc, vào lúc 20g30 cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền cử hành Thánh lễ kính các Thiên Thần hộ thủ. Hiệp dâng Thánh lễ, có thầy phó tế vĩnh viễn Gioan Vũ Hiến, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Chia sẻ Lời Chúa, thầy phó tế Gioan đã cho thấy “Mỗi tín hữu đều có một vị Thiên Thần hộ thủ, để bảo trợ và hướng dẫn đến sự sống đời đời”. Các Thiên Thần hộ thủ vừa được phúc chiêm ngưỡng Thiên Chúa, vừa đồng hành suốt đời với từng người cho đến ngày chúng ta trở về “quê thật”. Thiên Thần hộ thủ là sứ giả được Chúa sai đi, là quà tặng của lòng thương xót Chúa, và là sự hiện diện của Chúa với từng người chúng ta. Vì vậy, chúng ta phải cảm tạ Chúa đã sai các Thiên Thần hộ thủ nâng đỡ chúng ta trên hành trình đi về quê trời. Thầy Gioan mời gọi mỗi người phải biết vâng theo sự hướng dẫn của các ngài, và cảnh tỉnh trước những hiểm họa do ma quỷ, xác thịt và thế gian đang cản trở bước đường của chúng ta. Đồng thời, thầy cũng cho thấy tháng 10 là tháng mà Giáo hội nhắc nhớ mỗi người kitô hữu phải siêng năng chạy đến với Mẹ Maria qua việc lần chuỗi Mân Côi, vì đó là một phương thế hữu hiệu giúp chúng ta đến gần Mẹ và gần Chúa hơn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g10.
Nguyện xin Mẹ Maria Mân Côi, và các Thiên Thần hộ thủ, thương nhận lời và chuyển cầu cho mỗi người trong giáo xứ chúng con được ơn trung thành với Chúa, để sống và làm chứng tá trong đời sống đức tin hàng ngày.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác