Thứ tư, 17/04/2024

Giáo họ Cự Đồng - Giáo xứ Thủy Trạm chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận

Cập nhật lúc 09:18 01/10/2019
WGPHH - Chúa nhật ngày 29.09.2019, giáo họ Cự Đồng thuộc giáo xứ Thủy Trạm chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Vào lúc 6g00, cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu đã chủ tế Thánh lễ trong ngày chầu lượt với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, khởi đi từ Tin Mừng Lc, 16, 19 – 31 với câu chuyện anh Ladarô nghèo khó và người phú hộ giàu sang, cha chủ tế cho thấy đó là một hiện trạng rất thực tế của xã hội chúng ta hôm nay: dửng dưng, thiếu lòng thương xót. Cha mời gọi cộng đoàn hãy sống sứ điệp Lời Chúa hôm nay bằng cách quảng đại chia sẻ với tha nhân, và đừng dửng dưng vô cảm trước sự thiếu thốn của ngươì khác.
Sau Thánh lễ, cha chủ tế đặt Mình Thánh Chúa, và các giáo họ trong giáo xứ Thủy Trạm đã thay phiên nhau chầu Thánh Thể thật sốt sắng.
Ngày chầu lượt kết thúc vào lúc 10g30 bằng giờ chầu tạ ơn với tâm tình hân hoan và cảm tạ vì những hồng ân và nguồn sức sống từ Thánh Thể lan tỏa trong tâm hồn mỗi người trong ngày chầu lượt này.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.