Thứ tư, 24/04/2024

Ngày Chầu Lượt Tại Giáo Xứ Mường La

Cập nhật lúc 11:57 18/09/2019
WGPHH - Chúa nhật XXIV Thường niên C, ngày 15.09.2019, giáo xứ Mường La long trọng tổ chức ngày Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Trước ngày chầu lượt, các giáo họ trong giáo xứ đã tổ chức Chầu tam nhật vào các tối thứ năm, thứ sáu và thứ bảy.
Sáng Chúa nhật vào lúc 06g00, cha Phêrô Nguyễn Công Lục đặt Mình Thánh Chúa. Sau đó, các giáo họ và giáo xứ: Chiềng Ân - Chiềng Công, Mường Bú - Chom Cọ - Noong Hiểu, Vân Du, Tp. Sơn La, Mai Yên, Sông Mã, Mộc Châu, Hòa Bình và Ít Ong lần lượt Chầu Mình Thánh Chúa.
Kết thúc các giờ chầu, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật XXIV Thường niên do cha Phaolô Nguyễn Công Hiến - phó đặc trách giáo xứ Sông Mã chủ tế. Đồng tế với cha có cha Giuse Nguyễn Công Bình - phó đặc trách giáo xứ Mộc Châu, cha Giuse Nguyễn Tiến Liên - phó đặc trách giáo xứ Mai Yên, cha Phêrô Nguyễn Xuân Doanh - phó đặc trách giáo xứ thành phố Sơn La và cha Phêrô Nguyễn Công Lục - phó đặc trách giáo xứ Mường La. Hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy, quý dì và rất đông quý khách đến từ các giáo họ, giáo xứ trong và ngoài giáo phận.
Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Công Bình quảng diễn về cách sống đạo của mỗi người: “Ta đi hoang phần xác như người con thứ hay ta đi hoang phần hồn như người con cả trong dụ ngôn người cha nhân hậu?” Cuối bài giảng cha nhấn mạnh: “Trong cuộc đời anh em có thể đánh rơi rất nhiều thứ nhưng đừng đánh rơi mất lương tâm, bởi vì lương tâm là cái mà Chúa ban cho mỗi người chúng ta cách riêng mà nếu đánh rơi mất nó thì chúng ta thuộc về ma quỷ. Và trong cuộc đời anh em có thể đánh mất rất nhiều thứ nhưng đừng đánh mất niềm tin và lòng cậy trông vào Thiên Chúa, bởi vì nếu mất niềm tin là mất tất cả”. Cha mời gọi mọi người hãy trông cậy, tin tưởng vào Thiên Chúa, và hãy trở về với Chúa là Cha của chúng ta, vì Cha không bao giờ xua đuổi con cái cho dù chúng có tội lỗi, có xúc phạm. Và chỉ khi nào trở về bên Chúa chúng ta mới có bình an, có Chúa chúng ta mới thấy hạnh phúc...
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ thay lời cho cộng đoàn cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách và mọi người hiện diện.
Sau Thánh lễ, tất cả cộng đoàn chung chia niềm vui với giáo xứ Mường La trong bữa ăn hiệp thông. Trong khi dùng bữa, các em giới trẻ, huynh trưởng và thiếu nhi đã có chương trình văn nghệ để tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn quý cha, quý khách.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mường La