Thứ ba, 16/04/2024

Giáo Xứ Mông Sơn: Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2019 – 2020

Cập nhật lúc 10:31 09/09/2019
WGPHH - Hòa chung không khí rộn ràng, vui tươi bước vào năm học mới, ngày 08.09.2019, Chúa nhật XXIII Thường niên, giáo xứ Mông Sơn đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học giáo lý 2019 - 2020 với chủ đề: “Hãy để trẻ em đến với Thầy”.
Hiện diện trong lễ khai giảng có cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, đại hiện hội đồng giáo xứ, quý ban hành giáo các giáo họ phụ trách về giáo lý đức tin, quý thầy cô giáo lý viên, quý huynh trưởng, các bậc phụ huynh và hơn 500 em thiếu nhi trong toàn giáo xứ.
Lễ khai giảng năm học mới được bắt đầu vào lúc 7g30 bằng những bài vũ điệu do huynh trưởng và thiếu nhi thể hiện cùng với nghi thức chào cờ đầy trang nghiêm và long trọng.
Sau nghi thức chào cờ và xin ơn thánh hoá cho ngày lễ khai giảng, cha phó đặc trách Phêrô long trọng tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh một hồi trống báo hiệu năm học giáo lý mới bắt đầu. Với chủ đề: “Hãy để trẻ em đến với Thầy”, cha phó đặc trách Phêrô mời gọi các bậc phụ huynh hãy cho con em đến với Chúa qua các giờ học giáo lý, qua các Thánh lễ ngày Chúa nhật và ngày thường, để Chúa huấn luyện, dạy dỗ và giáo dục các em trở thành những con người có ích cho Giáo hội và xã hội.
Sau lễ khai giảng, các em tập trung theo độ tuổi và lớp học của mình. Tuy nhiên, vì thiếu thốn cơ sở vật chất, nên các em vẫn phải học ở mọi nơi có thể như: gác chuông, phòng áo, ngoài trời, trong nhà thờ...
Sau khi ổn định lớp học, vào lúc 9g10, các em trở lại nhà thờ để tham dự Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý. Cha Phêrô mở đầu Thánh lễ bằng việc hướng tâm hồn các em lên với Chúa, để xin Ngài chúc lành cho năm học giáo lý này.
Trong bài chia sẻ, cha Phêrô mời gọi các em sống lời Chúa trong Chúa nhật XXIII, bằng cách từ bỏ những vui chơi vô bổ, những trò chơi game làm hao phí thời gian, để tập trung cho công việc học tập giáo lý, văn hoá, và rèn luyện những đức tính nhân bản, hầu trở thành con ngoan trò giỏi của Chúa và của cha mẹ.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g05, với nghi thức hạ cờ và phép lành cuối lễ.
Xin Chúa chúc lành cho tấm lòng chân thành của chúng con. Xin Mẹ Mân Côi bầu cử cho chúng con có được những điều kiện tốt để giúp các em thiếu nhi mỗi ngày được gần Chúa hơn.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mông Sơn

Giáo phận Vĩnh Long chào đón Hội đồng Giám mục Việt Nam tham dự hội nghị thường niên kỳ I - 2024
​Lúc 15g00, ngày 14/4/2024, Giáo phận Vĩnh Long hân hoan chào đón quý Đức Hồng Y, quý Đức Cha thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đến Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận dự Hội Nghị Thường Niên Hội đồng Giám mục Việt Nam kỳ họp lần thứ I năm 2024