Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 18 Em Tại Giáo Xứ Lương Sơn

Cập nhật lúc 10:40 02/09/2019
WGPHH - Ngày 01.09.2019, tại giáo xứ Lương Sơn đã diễn ra Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 18 em trong giáo xứ.
Giáo xứ Lương Sơn có chín giáo họ nằm rải rác trên địa bàn tám xã thuộc huyện miền núi Thanh Sơn. Có những họ cách nhà thờ xứ gần 40 km nên các em không thể quy tụ về nhà xứ để học giáo lý theo lớp được. Vì thế, để có 18 em trong 9 giáo họ của giáo xứ được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay là nhờ sự quan tâm, nâng đỡ của cha quản xứ, quý thầy, quý ban hành giáo và cha mẹ các em. Đặc biệt là nhờ sự nhiệt tình của quý thầy cô giáo lý viên đã không quản ngại đường sá xa xôi đến từng giáo họ để dạy giáo lý cho các em.
Mặc dù trời mưa, nhưng ngay từ rất sớm, cha mẹ và người đỡ đầu  đã đưa các em đến tập trung tại nhà xứ để chuẩn bị tham dự Thánh lễ.
Đúng 8g30, cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp long trọng cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 18 em tại giáo xứ Lương Sơn. Đồng  tế  với  ngài có cha quản xứ Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý thầy cô giáo lý viên, và cộng đoàn trong giáo xứ.
Sau phần công bố Lời Chúa, cha quản hạt giúp các em hiểu hơn, ý thức hơn khi lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần qua Bí tích Thêm Sức. Đồng thời, cha mời gọi các em tiếp tục học giáo lý cấp 3, để các em vững tin và làm chứng cho Chúa trong cuộc sống trần gian.
Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được bắt đầu bằng việc cha quản xứ giới  thiệu danh sách 18 em  đã học và đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích. Kế đến, cộng đoàn hiệp ý cùng các em tuyên xưng Đức Tin. Cha quản hạt đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần tuôn đổ tràn đầy trên các em. Sau đó, các em cùng người đỡ đầu tiến lên trước bàn thờ để được xức Dầu Thánh và đón nhận bình an của Thiên Chúa.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một vị phụ huynh có lời tri ân tới quý cha, quý thầy, quý dì, quý thầy cô giáo lý viên, quý ban hành giáo, và cộng đoàn đã vất vả lo liệu để các em có được ngày hôm nay. Một em đại diện  kính tặng cha quản hạt lãng hoa tươi thắm để tỏ lòng tri ân và cảm tạ.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g00, trong niềm hân hoan của các em cùng toàn thể  cộng đoàn trong giáo xứ.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Lương Sơn