Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh lễ tạ ơn của Tân linh mục Giuse Đỗ Văn Trường

Cập nhật lúc 17:26 29/08/2019
WGPHH - Vào lúc 8g30 ngày 28.08.2019, tại nhà thờ giáo xứ Lũng Hiền, Tân linh mục Giuse Đỗ Văn Trường đã dâng Thánh lễ tạ ơn. Đến hiệp dâng Thánh lễ với Tân linh mục hôm nay, có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn cũng là cha nghĩa phụ của Tân linh mục,  cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha quản xứ Giuse Kiều Trí Sơn, cha cố Piô Ngô Phúc Hậu và trên 20 cha đến từ trong và ngoài giáo phận.
Sinh ra trong một gia đình có 6 anh chị em, trong đó có 2 người tận hiến cho Thiên Chúa là Tân linh mục và chị gái của ngài là dì Maria Goretti Đỗ Thị Tài. Và Tân linh mục Giuse Đỗ Văn Trường là người con thứ 14 của giáo xứ Lũng Hiền được lãnh nhận thiên chức linh mục từ năm 1921 trở lại đây.
Bất chấp những cơn mưa rả rích trong tiết trời ngâu tháng bảy, từ rất sớm, đã có các đoàn đại biểu của hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, các giới, các hội đoàn của giáo xứ Lũng hiền, các ân nhân, thân nhân và  quý khách xa gần đã tới để chúc mừng Tân linh mục cũng như chung chia niềm vui với gia đình ông bà cố và giáo xứ trong ngày vui trọng đại này.
Trước khi bước vào Thánh lễ, một vị đại diện hội đồng giáo xứ có lời chúc mừng và dâng tặng Tân linh mục bó hoa tươi thắm.
Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân linh mục mà Ngài đã ban cho nhân loại, cho Giáo hội và cách riêng cho Tân linh mục Giuse Đỗ Văn Trường.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ câu Lời Chúa "Anh hãy đi về và kể lại những hồng ân mà Chúa đã làm cho anh", cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ cho cộng đoàn về các hình thức ơn gọi, trong đó có hai hình thức rõ nhất là ơn gọi tu trì để tận hiến phục vụ Chúa, và ơn gọi trong bậc hôn nhân gia đình để loan báo Tin Mừng trong gia đình, trong thôn xóm, nơi bản làng và nuôi dưỡng, vun trồng ơn gọi tận hiến. Đồng thời, cha mời gọi cộng đoàn hãy siêng năng cầu nguyện và cầu nguyện cách tha thiết, để xin Chúa xuống ơn cho mỗi một gia đình đều có được cả hai hình thức ơn gọi như ước nguyện của Thánh Giáo hoàng Piô Xll là mỗi một gia đình được Chúa chọn ít nhất một người theo ơn gọi làm linh mục.
Trước lời nguyện kết lễ, Tân linh mục quỳ trước bàn thờ và cộng đoàn sốt sáng đọc kinh cầu cho Tân linh mục. Sau lời nguyện kết lễ, Tân linh mục ban phép lành trọng thể cho cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g00 trong giai điệu của bài ca "Tán tụng hồng ân". Sau đó, quý cha đồng tế chụp hình lưu niệm với Tân linh mục, và cùng với quý khách chung vui trong bữa cơm thân mật với Tân linh mục và giáo xứ.
Tạ ơn Chúa, hôm nay giáo xứ Lũng Hiền có thêm một người con được thụ phong linh mục để phục vụ Nước Chúa. Xin cho Tân linh mục luôn trung thành với ơn gọi, nhiệt thành phụng sự Chúa và hết mình phục vụ mọi người trong tình yêu thương của Chúa.

Những hình ảnh:

Bài: Giuse Nguyễn Trọng Pháo