Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 68 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Thuấn Nội

Cập nhật lúc 17:13 26/08/2019
WGPHH - Vào hồi 19g45 ngày 24.08.2019, được sự ủy quyền của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn đã dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 68 em thiếu nhi giáo xứ Thuấn Nội tại nhà thờ giáo xứ.
Đúng 19g00, tất cả các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng cha mẹ đỡ đầu đã có mặt đông đủ tại nhà thờ giáo xứ Thuấn Nội để lắng nghe những lời chia sẻ của cha Tổng đại diện trước khi cử hành Thánh lễ.
Sau giờ chia sẻ, vào lúc 19g45, cha Tổng đại diện dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Đồng tế với cha có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng và cha Giuse Đỗ Văn Đại.
Trong bài giảng lễ, cha Giuse Đỗ Văn Đại đã củng cố lại kiến thức Giáo lý cho các em thiếu nhi, cách riêng cho các em chuẩn bị đón nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay được nên vững vàng hơn. Nhờ đó, giúp các em luôn biết sống trong Chúa Kitô và lớn lên trong Chúa Thánh Thần, để các em sẽ dùng chính đời sống bác ái, hy sinh và phục vụ của mình loan báo Tin Mừng. Cha cũng không quên nhắc nhở cha mẹ và người đỡ đầu luôn sống theo gương mẫu Thánh gia để giáo dục con cái trong gia đình.
Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Sau lời tuyên xưng Đức Tin, 68 em cùng với bố mẹ đỡ đầu lần lượt tiến lên cung Thánh để đón nhận ấn tín của Chúa Thánh Thần.
Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho 68 em ngày hôm nay lãnh nhận bí tích dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn cha Tổng đại diện, quý cha, quý thầy, quý dì, quý thầy cô Giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn dân Chúa và dâng lên quý cha những bó hoa tươi để tỏ lòng tri ân.
Thánh lễ kết thúc vào hồi 21g15. Cầu chúc cho các em thiếu nhi lãnh nhận bí tích hôm nay được tràn đầy ân sủng của Chúa Thánh Thần để ngày càng thêm khôn ngoan, và vững vàng trong đời sống Đức Tin.

Một số hình ảnh:

Phêrô Nguyễn Bá Tới