Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm: Bế Giảng Khóa II Giáo Lý Dự Tòng – Hôn Nhân Công Giáo Năm 2019

Cập nhật lúc 17:41 24/08/2019
WGPHH - Nhằm giúp cho các bạn tẻ có những kiến thức cần thiết trước khi bước vào đời sống hôn nhân gia đình, giáo xứ Thủy Trạm đã tổ chức mở khóa giáo lý dự tòng và hôn nhân Công giáo cho các bạn trẻ trong giáo xứ và các bạn khác tôn giáo có ý kết hôn với người Công giáo, sau 17 ngày học tập liên tục, ngày 22.08.2019, khóa học đã kết thúc.
Thánh lễ tạ ơn diễn ra vào lúc 19g30, do cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu chủ tế, và cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp đồng tế, cùng với sự tham dự của các thầy cô trong tổ giảng huấn, 27 học viên trong đó có 4 học viên khác tôn giáo và đông đảo các thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse ngỏ lời với cộng đoàn "Hôm nay chúng ta vui mừng dâng Thánh lễ tạ ơn vì giáo xứ đã tổ chức thành công khóa học giáo lý dự tòng - hôn nhân cho các bạn trẻ. Chúng ta hãy nâng tâm hồn hiệp ý cùng các bạn trẻ để tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn các thầy cô giáo lý viên và các bậc phụ huynh đã hy sinh tận tình phục vụ và tạo điều kện để khóa học được thuận lợi và thành công tốt đẹp”.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chia sẻ cho cộng đoàn thấy ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học giáo lý, nhất là với giáo lý dự tòng và hôn nhân để các bạn trẻ khi bước vào đời sống hôn nhân có đủ các điều kiện cần thiết để tuân giữ lề luật và xây dựng những gia đình tốt theo mẫu gương của gia đình Nadaret xưa. Cha mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện xin Chúa chúc lành cho các bạn trẻ hôm nay để sau khi các bạn được đón nhận chứng chỉ sẽ cố gắng sống tinh thần Lời Chúa và giáo lý mà các bạn đã được học trong những ngày vừa qua.
Sau lời nguyện kết lễ, hai cha trao chứng chỉ cho các bạn trẻ trong sự vui mừng hân hoan của cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g40 trong âm vang rộn rã của tiếng kèn đồng với bài ca "tán tụng hồng ân".

Những hình ảnh:

BTT Giáo xứ Thủy Trạm