Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Dư Ba

Cập nhật lúc 09:20 20/08/2019
WGPHH - Ngày 19.08.2019, tại nhà thờ Dư Ba được sự ủy quyền của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục giáo phận Hưng Hoá, cha Giuse Chu Văn Khương quản hạt giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 49 em thiếu nhi và 2 người tân tòng chuẩn bị xây dựng gia đình. Đồng tế với ngài, có cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến, cha cố Antôn Nguyễn Gia Nhang và quý cha trong giáo hạt.
Đúng 8g00, đoàn đồng tế long trọng tiến vào nhà thờ, giữa tiếng nhạc tưng bừng để hiệp dâng Thánh lễ.
Khởi đầu Thánh lễ, cha quản hạt nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đón nhận ơn Chúa Thánh Thần trong đời sống đức tin, và cầu chúc các em lãnh nhận được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần, để can đảm làm chứng cho Chúa giữa môi trường xã hội hôm nay.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh nhấn mạnh đến việc sống đức tin bằng việc khai triển và trích dẫn gương sống của cô Elena người Balan với châm ngôn sống: “ở đây người ta không cho tôi nói về Chúa, tôi sẽ sống cho họ thấy Chúa”. Cha mời gọi các bậc phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu phải là người tiên phong trong việc sống đức tin để trở thành điểm tựa, trở thành nhà giáo dục đức tin cho con cái.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho 49 em thiếu nhi và hai người tân tòng dâng lời cám ơn cha quản hạt, cha xứ, quý cha, quý thầy, quý dì, quý thầy cô giáo lý viên, bố mẹ cùng toàn thể cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào hồi 9g30. Nguyện xin Chúa ban tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần xuống trên các em lãnh nhận bí tích hôm nay, để các em can đảm làm chứng cho Chúa trong đời sống mỗi ngày của các em.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.