Thứ sáu, 29/03/2024

Ngày Chầu Lượt của Giáo họ Lập Thành, Chuẩn Xứ Phú Cát

Cập nhật lúc 16:14 19/08/2019
WGPHH - “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên.” Ngọn lửa tình yêu, nhiệt thành, quảng đại,… của Thầy Giêsu đã khơi dậy và làm bùng lên tinh thần hiệp nhất ấm tình yêu thương nơi gia đình giáo xứ Phú Cát trong ngày giáo họ Lập Thành chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận 18.08.2019. Đặc biệt, có sự hiện diện của các em huynh trưởng, dự trưởng và thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ. Đây là dịp đầu tiên các em được chính thức ra mắt trước toàn thể cộng đoàn, và đây cũng là tia sáng mới lóe lên báo hiệu cho sự phát triển của một giáo xứ vừa mới được hình thành.
Thật vậy, nơi một giáo xứ đặc thù với điều kiện địa lý không mấy thuận lợi cho công tác mục vụ (5 giáo họ thuộc 5 xã khác nhau trong huyện Quốc Oai) thì việc quy tụ các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ quả là một công việc không đơn giản chút nào. Thế nhưng, “có tình yêu ắt sẽ có tất cả” (Marie Rouyrre). Ngọn lửa tình yêu Giêsu đã khơi bùng lên lòng nhiệt thành hăng say nơi mọi thành viên trong gia đình giáo xứ, mà tiên khởi là cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu, tiếp đến là quý ban hành giáo, các giáo lý viên, các huynh trưởng, dự trưởng, các bậc phụ huynh và tất cả các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ.
Ngày hôm nay, tuần thứ hai các em trở về giáo xứ để tham gia chương trình học giáo lý và sinh hoạt thiếu nhi Thánh Thể, đây cũng là ngày Chầu lượt của giáo họ Lập Thành trong giáo xứ. Sau khi kết thúc giờ học và sinh hoạt Đoàn, tất cả các em đều  một lòng quyết tâm đem lửa tình yêu Giêsu đang bừng cháy tâm hồn, cùng đi đến tham dự Bàn Tiệc Thánh với gia đình giáo xứ. Mới chỉ lướt qua thôi, cũng đã gặp thấy trên khuôn mặt các em đều rạng rỡ một niềm vui hân hoan, niềm vui bởi được ánh sáng tình yêu Chúa chiếu ngời trong tâm hồn. Các em nhanh chóng di chuyển đến giáo họ Lập Thành, dẫu phương tiện di chuyển còn nhiều khó khăn. Nhưng đó không còn là trở ngại, bởi có Chúa Giêsu Thánh Thể đang chờ đón và sẵn sàng giang rộng vòng tay để chúc lành cho các em. Đến nơi, các em được tham dự giờ Chầu chung với toàn thể giáo xứ. Tiếp đó là Thánh lễ bế mạc.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse mời gọi cộng đoàn giáo xứ chung lời cảm tạ tình yêu Chúa đã ban lửa tình yêu, lửa niềm vui, lửa nhiệt thành quảng đại… xuống trên giáo xứ, nhất là trên các em thiếu nhi nhờ lửa tình yêu ấy đã quy tụ về đây. Và chắc chắn Chúa Giêsu Thánh Thể mà các em đang cưu mang trong tâm hồn với tinh thần đơn sơ trong sáng, sẽ kéo ơn Chúa xuống trào tràn, để mỗi ngày giáo xứ được lớn lên về mọi phương diện.
Tiếp nối là bài giảng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, cha Giuse nhấn mạnh và làm sáng lên ý nghĩa của hai từ “Ánh Sáng” và “Tình Yêu”. Chúa Giêsu là Ánh sáng đã đến thế gian. Cha chia sẻ rằng, ngài nhận thấy rõ ánh sáng của niềm vui rạng ngời trong đôi mắt và trong trái tim của tất cả các thành viên đang tham dự Phụng vụ. Nếu như mọi người mỗi ngày đều cẩn trọng giữ gìn ánh sáng của ngày hôm nay, thì chắc chắn mỗi người sẽ là một ánh sao chiếu sáng đức tin không chỉ cho chính mình, nhưng còn cho tất cả  những tâm hồn còn sống xa cách Chúa, đang ở trong tình trạng khô khan nguội lạnh, và tất cả những ai chúng ta gặp gỡ… Được vậy thì giáo xứ sẽ trở nên một cộng đoàn đức tin, cộng đoàn hiệp nhất luôn có Chúa hiện diện.
Kết thúc Thánh lễ, vị Mục Tử nhân lành của Chúa – với tấm lòng chạnh thương lo lắng cho đoàn chiên, đã tiếp nối phép lạ hóa bánh ra nhiều Chúa đã thực hiện ngày xưa, để chăm sóc cho con cái trên đường trở về...
Mọi người từ khắp các giáo họ, từ các em thiếu nhi cho đến các bậc phụ huynh, tâm hồn tràn đầy bình an, niềm vui và hoan lạc.
Nguyện xin Chúa hoàn tất những gì Ngài đã khởi sự nơi giáo xứ chúng con. Xin cho ngọn lửa tình yêu mà Chúa đã “ném” vào nơi giáo xứ bé nhỏ mến thương này, sẽ tiếp tục bừng cháy và thanh luyện chúng con trở nên những con người thánh thiện của Chúa, giữa lòng thế giới đầy thách đố này.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Phú Cát