Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Thủy Trạm: Tuyên dương các em học sinh có thành tích cao trong năm học 2018 - 2019

Cập nhật lúc 14:56 13/08/2019
WGPHH - Nhằm động viên và khích lệ con em trong toàn giáo xứ thi đua trong quá trình học tập, ngày 11.08.2019, tại nhà thờ giáo xứ Thủy trạm, giáo xứ Thủy Trạm cùng với sự cộng tác của giới Doanh Trí, đã tổ chức trao phần thưởng và tuyên dương các em học sinh có thành tích cao trong năm học 2018 - 2019.
Vào lúc 7g30, cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu cử hành Thánh lễ Chúa nhật 19 thường niên năm C, với sự tham dự của hội đồng giáo xứ, các thành viên giới Doanh Trí, đại diện các thầy cô giáo, và các thầy cô giáo lý viên, trên 600 em học sinh các cấp và cũng là Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo xứ, phụ huynh của các em được tuyên dương và bà con giáo dân.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ câu Tin Mừng "Anh em hãy tỉnh thức và sẵn sàng", cha chủ tế mời gọi các em hãy chuyên tâm làm tốt công việc bổn phận của mình trong giai đoạn này là học tập, học kiến thức xã hội, học văn hóa, học giáo lý. Phải học và tập, học và hành luôn luôn đi đôi, đó cũng chính là tỉnh thức và sẵn sàng.
Sau lời nguyện kết lễ, thầy giáo Giuse Nguyễn Ngọc Duy đại diện giới Doanh Trí và ban tổ chức báo cáo tóm tắt về thành tích học tập của con em trong giáo xứ; nói lên tinh thần phát huy truyền thống hiếu học cũng như sự quan tâm đến công tác giáo dục và đào tạo của giáo xứ, trong đó có chương trình khuyến học, khuyến tài, đầu tư cơ sở vật chất, động viên tinh thần, khen thưởng cho các tân sinh viên và học sinh có thành tích cao, nhờ đó mà công tác giáo dục đạo đức, tri thức và giáo dục Kitô giáo được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Chất lượng thi cử và số lượng đỗ đạt của con em trong giáo xứ luôn nằm trong tốp các giáo xứ dẫn đầu. Cụ thể năm nay, có 30 em đạt giải thi học sinh giỏi từ cấp huyện đến cấp quốc gia, và có 45 lượt giải, tăng so với cùng kỳ năm trước 20%, có 11 em đỗ vào các trường đại học. Sau đó, thầy xướng tên các em được tuyên dương và lần lượt các em tiến lên theo từng giải để nhận phần thưởng trong sự vui mừng hân hoan của cả cộng đoàn.
Tạ ơn Chúa. Xin Chúa tiếp tục ban ơn soi sáng cho tất cả các em học sinh đều biết thi đua phấn đấu và thu lượm được nhiều kiến thức trong học tập và mang những kiến thức ấy vào cuộc sống để thăng tiến đời sống bản thân, gia đình, Giáo hội và xã hội.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm