Thứ năm, 28/03/2024

Hội nghị sơ kết công tác mục vụ 6 tháng đầu năm của giáo phận tại Trung tâm Mục vụ Hà Thạch, ngày 04-05.07.2019

Cập nhật lúc 17:22 05/07/2019
WGPHH – Vào lúc 9 giờ 00 phút, ngày 04.07.2019, tại Trung tâm mục vụ Hà Thạch đã diễn ra hội nghị sơ kết công tác mục vụ 6 tháng đầu năm của giáo phận.
Mở đầu hội nghị sơ kết, cha Phêrô Nguyễn Xuân Doanh điều phối viên chương trình mời gọi cộng đoàn xin ơn Chúa Thánh Thần. Sau đó, cha giới thiệu các thành phần tham dự Hội nghị. Tham dự hội nghị có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục giáo phận cùng toàn thể quý cha, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh và đại biểu giáo dân là thành viên của hội đồng mục vụ giáo phận. Tổng số đại biểu được mời là 251, trong đó có mặt 235, vắng mặt 16 đại biểu, đạt 94%.
Sau lời giới thiệu các thành phần tham dự, Đức cha Gioan Maria, Bề trên Giáo phận nêu lý do, định hướng của hội nghị. Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 được diễn ra trong hai ngày 04-05,07,2019. Tiếp đến, Đức cha đưa ra một vài thông tin thời sự của Giáo hội Việt Nam cũng như của giáo phận. Trong phần thông tin, Đức cha nhắc lại lá thư gửi cộng đồng Dân Chúa của Hội đồng Giám mục Việt Nam về một số vấn đề liên quan đến đức tin và phụng vụ. Nội dung thư mục vụ nhằm cảnh báo những hình thức lạm dụng lòng tin của người tín hữu để trục lợi qua hình thức du lịch tâm linh. Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám quản Tông tòa Tổng giáo phận Sài Gòn cũng đã có thư gửi cha Giuse Trần Đình Long về một số vấn đề liên quan.
Với phần thông tin giáo phận, Đức cha mời gọi cộng đoàn dân Chúa cầu nguyện để giáo phận sớm có Đức giám mục kế vị. Đồng thời, Ngài mời gọi các giáo xứ chuẩn bị công tác bầu cử Ban hành giáo khóa mới và triển khai các chương trình trong tháng 10, tháng truyền giáo của Giáo hội cách đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Tông thư “SỨ VỤ CAO CẢ” của Đức giáo hoàng Benedic 15. Ngoài ra, Đức cha cũng cho hội nghị biết một số thông tin liên quan đến việc xây dựng khu Tòa giám mục, khu nhà mục vụ tại Sapa và việc thuyên chuyển một số linh mục trong thời gian qua.
Trước khi kết thúc phần thông tin thời sự, Đức cha Gioan Maria với tư cách là Bề trên giáo phận và cũng là chủ tọa hội nghị đã tuyên bố khai mạc hội nghị sơ kết công tác mục vụ 6 tháng đầu năm 2019 vào lúc 9 giờ 25 phút, ngày 04.07.2019.
Sau lời tuyên bố của Đức cha, lần lượt 21 Ủy ban mục vụ báo cáo. Sau mỗi phần báo cáo của từng Ủy ban, các đại biểu đóng góp ý kiến cho từng bản báo cáo, giúp cho công tác mục vụ 6 tháng cuối năm đạt kết quả tốt hơn.
Hội nghị sơ kết công tác mục vụ 6 tháng đầu năm 2019 được khép lại vào lúc 11 giờ 35 phút, ngày 05.07.2019 với bài ca “biết lấy gì cảm mến, biết lấy gì báo đền” như là một lời tạ ơn Chúa, vì Ngài đã ban xuống cho giáo phận muôn ơn lành trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong những ngày diễn ra hội nghị mục vụ. Nguyện xin Chúa tiếp tục nâng đỡ và chở che giáo phận trong sự quan phòng của Ngài dưới sự bảo trợ của Mẹ Maria Vô Nhiễm, quan thầy giáo phận.

Một vài hình ảnh:

BBT giáo phận