Thứ ba, 16/04/2024

Cung Nghinh Thánh Thể Tại Nhà Thờ Giáo Xứ Phù Lỗ

Cập nhật lúc 10:12 26/06/2019
WGPHH - Vào lúc 19g30 ngày 22.06.2019, giáo xứ  Phù Lỗ đã long trọng tổ chức cung nghinh Thánh Thể.
Cung nghinh Thánh Thể được phổ biến rộng rãi trong Giáo hội ở các nước, và thường được diễn ra buổi chiều sau Thánh lễ Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu. Đây là một việc làm đạo đức mang tính thánh thiêng nhằm loan truyền cho mọi người biết rằng: Chúa Giêsu hiện diện thực sự trong Bí tích Thánh Thể và Hy tế của Người là ơn cứu độ cho toàn thế giới. Để bày tỏ lòng tôn kính và yêu mến Bí tích Thánh Thể, cha phó đặc trách Giuse Hồ Sĩ Hiền cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phù Lỗ đã long trọng tổ chức cuộc cung nghinh Thánh Thể xung quanh khu 3 của thị trấn Phong Châu.
Đi đầu đoàn rước là Thánh giá nến cao, tiếp đến là các em thiếu nhi cùng các hội đoàn trong giáo xứ và cuối cùng là cha chủ tế. Đoàn rước được khởi đi từ nhà thờ và đi qua hai nhà tạm, giữa những lời kinh và tiếng hát thật sốt mến của cộng đoàn dân Chúa. Tại mỗi nhà tạm, cha chủ tế cùng cộng đoàn đều dừng lại để long trọng suy tôn và chiêm ngắm Chúa Kitô đang ngự thật trong Bí tích Thánh Thể.
Cuộc rước tôn vinh Thánh Thể Chúa được khép lại bằng Thánh lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa trong niềm vui tạ ơn Thiên Chúa, nhưng quan trọng hơn là mỗi người cần ý thức rằng Thiên Chúa luôn ở gần chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy năng kết hợp với Ngài để niềm vui kéo dài suốt cuộc đời chúng ta.
Ước mong sao con dân giáo xứ Phù Lỗ luôn ý thức sự hiện diện của Chúa Kitô trong Bí tích Thánh Thể, để ngày ngày cùng nhau rước Chúa về nhà, về các khu phố, trường học…

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lỗ

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.