Cung Nghinh Thánh Thể Tại Giáo Xứ Phù Lao

Cập nhật lúc 10:47 25/06/2019
WGPHH - Tối Chúa nhật ngày 23.06.2019, giáo xứ Phù Lao đã long trọng tổ chức cuộc cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà xứ.
Trước đó 2 - 3 ngày, thời tiết khá khắc nghiệt, nắng nóng, nhiệt độ quân bình lên tới 38 - 40 độ, nhưng với sự nhiệt thành và lòng yêu mến Chúa của cộng đoàn, mọi công việc chuẩn bị: từ kiệu rước Thánh Thể, nhà trạm, cờ, khẩu hiệu, trang trí, âm thanh ánh sáng, vệ sinh đường làng, ngõ xóm vẫn được hoàn tất. Thật vậy, nhờ ơn Chúa quan phòng mà thời tiết tối hôm nay thuận lợi: bầu trời trong sáng lấp lánh các vì sao, và khí trời dịu mát. Tất cả mọi người đều vui mừng phấn khởi, ai cũng bảo nhau: Chúa muốn thì chẳng có việc gì là không thể làm. Đúng là “cầu được, ước thấy”!
Đúng 19g30, sau giờ chầu khai mạc, đoàn rước kiệu cung nghinh Thánh Thể xuất phát từ nhà thờ giáo xứ theo sự sắp xếp của ban tổ chức. Đi đầu là đoàn trống trắc, các cụ cao niên trong trang phục tông đồ rước Thánh giá, nến cao. Kế đến là các hội đoàn, các chị ca đoàn các giáo họ trong trang phục áo dài truyền thống đủ các màu sắc rực rỡ ca vang những bài hát ngợi khen chúc tụng Chúa. Các hội đoàn và bà con giáo dân xếp hàng đôi vừa đi vừa sốt sắng nguyện: kinh cầu Trái tim... Cuối cùng là kiệu rước Thánh Thể.
Đoàn rước đi vòng quanh ao vuông và dừng lại tại nhà trạm để chầu Thánh Thể; rồi tiếp tục cuộc hành trình về nhà thờ giáo xứ. Sau lời nguyện, cha đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn tiến lên bàn thờ nâng Hào Quang ban phép lành Thánh Thể cho cộng đoàn. Tất cả mọi người hướng về Chúa Giêsu Thánh Thể và cảm nhận tận đáy lòng mình tình thương và ơn phù trợ của Người.
Sau đó là Thánh lễ Mình Máu Chúa Kitô do cha đặc trách Giuse chủ tế vào lúc 20g30.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g30.

Những hình ảnh:

Vinhson ghile