Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh lễ tạ ơn và làm phép ngôi nhà nguyện giáo họ Đoàn Kết – giáo xứ Tạ Xá

Cập nhật lúc 09:58 24/06/2019
WGPHH - Ngày 21.06.2019, giáo họ Đoàn Kết – giáo xứ Tạ Xá đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn và làm phép ngôi nhà nguyện của giáo họ - tước hiệu thánh Phêrô tông đồ.
Hiện diện trong Thánh lễ hôm nay có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, quý cha trong và ngoài giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, quý thầy phó tế, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Tạ Xá, quý dì Dòng Đaminh Tam Hiệp, quý ân nhân, thân nhân, quý khách xa gần và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ đã tới hiệp lời cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa và chúc mừng cho bà con giáo dân giáo họ Đoàn Kết.
Giáo họ Đoàn Kết được thành lập vào ngày 15.04.1989 dưới thời cha cố Giuse Nguyễn Văn Đông, và nhận thánh Phêrô tông đồ làm quan thầy của giáo họ. Tháng 03.2006 chính quyền cấp cho giáo họ khu đất bao gồm các ruộng bậc thang gần Vườn Thánh Đồng Cổng, và giáo họ làm ngôi nhà nguyện nhỏ dưới thời cha nguyên quản xứ Phaolô Lưu Ngọc Lâm. Tới năm 2014 giáo họ được chầu lượt đầu tiên theo lịch phụng vụ của giáo phận. Năm 2017, chính quyền xã đã thông báo thu hồi lại mảnh đất của giáo họ để xây dựng nhà văn hoá khu dân cư. Sau đó, Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Khê đã đồng ý cho giáo họ chuyển tới địa điểm sinh hoạt mới, trên khu đất 1400m2 mà bà con giáo dân giáo họ đã góp tiền mua. Ngày 26.11.2018, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ sự nghi thức chuyển linh và làm phép khu đất mới để tiến hành xây dựng ngôi nhà nguyện mới.
Sau bao tháng ngày xây dựng mệt mài cùng với sự quan tâm của bề trên giáo phận, sự đồng hành hướng dẫn của cha xứ Giuse Chu Văn Khương và nhờ vào lòng quảng đại, hy sinh, góp công, góp của, cũng như những lời cầu nguyện của quý ân nhân và bà con giáo dân, ngôi nhà nguyện mới đã được hoàn thành tốt đẹp.
Đúng 8g00, cha Tổng đại diện Phêrô chủ sự Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép ngôi nhà nguyện mới của giáo họ Đoàn Kết.
Cuối Thánh lễ, một vị ban hành giáo đại diện cho giáo họ Đoàn Kết có lời cảm ơn quý cha và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và chia sẻ niềm vui với giáo họ trong ngày hôm nay.
Sau Thánh lễ, quý cha và mọi người cùng chung chia niềm vui với giáo họ trong bữa tiệc mừng.

Hình ảnh:

BTT giáo xứ Tạ Xá