Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm Đón Cha Phó Đặc Trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu

Cập nhật lúc 09:46 24/06/2019
WGPHH - Sáng ngày 22.06.2019, giáo xứ Thủy Trạm đã hân hoan tổ chức Thánh lễ đón cha tân phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu.
Ngay từ sáng sớm, không khí ở các nẻo đường trên địa bàn giáo xứ và trong khuôn viên nhà thờ đã nhộn nhịp để chuẩn bị chào đón cha phó đặc trách Antôn. Vào lúc 7g15, đoàn xe đưa đón cha phó đặc trách Antôn đã về tới nơi, trong niềm hân hoan vui mừng chào đón của cha quản hạt và cũng là cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp cùng đông đảo các thành phần dân Chúa. Sau đó, cha phó đặc trách Antôn cùng với cha xứ Giuse và cộng đoàn tiến vào nhà thờ viếng Thánh Thể trong trang nghiêm linh thánh. Sau ít phút nghỉ ngơi, cha Antôn hiện diện ở khán đài danh dự và lần lượt các phái đoàn tôn giáo và xã hội lên chúc mừng tặng hoa cho cha tân phó đặc trách.
Đúng 9g00, rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn, do cha phó đặc trách Antôn chủ tế. Đồng tế với cha có cha quản hạt Giuse và quý cha, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì, quý đại biểu hội đồng giáo xứ và đại biểu các thành phần giáo dân của giáo xứ Vĩnh Thọ - nơi cha vừa mục vụ ở đó, quý đại biểu hội đồng giáo xứ, một số bà con giáo dân của các giáo xứ lân cận, và đông đảo các thành phần dân Chúa trong giáo xứ Thủy Trạm. Đặc biệt, có đại biểu chính quyền và các tổ chức đoàn thể của ba xã trong địa bàn giáo xứ là Sơn Thủy, Tất Thắng và Cự Đồng cũng như tôn giáo bạn cũng tới hiện diện và chia vui với giáo xứ.
Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha Antôn trình thư bổ nhiệm của Đức Giám mục giáo phận cho cha quản hạt. Cha quản hạt Giuse công bố văn thư bổ nhiệm cha Antôn trước toàn thể cộng đoàn.
Sau đó, ông Giuse Nguyễn Ngọc Sơn - Chủ tịch hội đồng giáo xứ đại diện cho cộng đoàn giáo xứ chào đón cha Tân phó Đặc trách Antôn đã về với giáo xứ, và dâng lên cha tân phó đặc trách lãng hoa tươi thắm. Đáp từ, cha Antôn bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân bề trên giáo phận và cảm ơn cộng đoàn giáo xứ Thủy Trạm đã yêu thương đón nhận cha. Đồng thời, cha mời gọi cộng đoàn giáo xứ nỗ lực cộng tác với cha trong sứ vụ, cảm thông cho cha về những gì còn bỡ ngỡ yếu kém, và cầu nguyện cho cha để cha có thể chu toàn  bổn phận mà Chúa và bề trên giáo phận trao phó cho cha.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thái gợi cho cộng đoàn những suy nghĩ về dấu chỉ của thời đại và sứ vụ loan báo Tin Mừng. Cha mời gọi mỗi người phải đón nhận và trở nên chứng nhân Tin Mừng, bằng chính đời sống bác ái yêu thương. Để qua đời sống bác ái yêu thương đó, người ta sẽ nhận biết Chúa và yêu mến Chúa. Thánh lễ kết thúc lúc 10g20.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm