Thứ sáu, 19/04/2024

Bế Mạc khóa đào tạo Dự trưởng, Huynh Trưởng của Hiệp đoàn Đông Nam PT tại giáo xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 13:00 22/06/2019
WGPHH - Sau 4 ngày miệt mài học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức cùng với kỹ năng đồng hành Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) và đêm lửa thiêng, ngày 21.06.2019, các sa mạc sinh bước vào ngày cuối cùng của khóa đào tạo.
Khởi đầu ngày mới hôm nay là Thánh lễ bế mạc khóa đào tạo lúc 05g30 do cha đặc trách Hiệp đoàn Đông Nam Phú Thọ Giuse Hồ Sĩ Hiền chủ sự. Đồng tế với cha có cha phó đặc trách Ủy ban Thiếu nhi giáo phận Giuse Bùi Văn Bá, và cha tuyên úy xứ đoàn Bãi Dòng Giuse Đỗ Văn Thành. Mở đầu Thánh lễ kính nhớ thánh Louis Gonzaga, cha chủ sự mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các sa mạc sinh và mời gọi các em noi gương thánh bổn mạng để biết nhiệt thành phụng sự Chúa và phục vụ các em thiếu nhi.
Tiếp theo là nghi thức trao khăn cho các sa mạc sinh. Cha phó đặc trách giới trẻ giáo phận làm phép khăn, các em bước lên cung kính nhận lãnh khăn quàng như lãnh nhận một sứ vụ cao cả, với quyết tâm sẵn sàng phục vụ trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể tại các giáo xứ của mình.
Chia sẻ trong Thánh lễ, theo sứ điệp Lời Chúa: “Đèn của thân thể là con mắt. Vậy nếu mắt anh tốt, thì toàn thân anh sẽ sáng” (Mt 6, 22),  cha Giuse Bùi Văn Bá hướng cho các em sống Lời Chúa theo chủ đề “chiếu sáng” của khóa học. Các huynh trưởng phải làm sao để trở nên ngọn đèn chiếu sáng, mang ánh sáng Chúa Kitô cho các em thiếu nhi, để các em biết yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày một hơn. Nhờ ánh sáng từ nơi Chúa chiếu tỏa, các em sẽ chiến thắng và tránh xa được những tệ nạn trong thời đại và trong xã hội hôm nay.
Sau Thánh lễ tạ ơn, buổi sáng các sa mạc sinh bước vào phần thi nghiêm tập và phần lý thuyết. Buổi chiều các em tiếp tục hành trình sa mạc với trò chơi lớn. Cuối cùng là nghi thức sai đi.
Qua khóa học bổ ích, các sa mạc sinh được lãnh nhận sứ vụ mới, hành trang mới trở về phục vụ giáo xứ địa phương. Năm ngày với hành trình vào sa mạc trôi đi thật nhanh. Các bạn chia tay nhau đi về xứ sở, lòng còn ngậm ngùi luyến tiếc những ngày bên nhau học tập sẻ chia ấm tình đồng đội.
Tạ ơn Chúa! chúng con xin cám ơn Ủy ban TNTT, ban đặc trách Hiệp đoàn Đông Nam Phú Thọ và xứ đoàn Bãi Dòng đã chung tay góp sức, tạo mọi điều kiện để khóa học của chúng con hoàn thành tốt đẹp.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.