Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Thủy Trạm: Thánh lễ tạ ơn và chia tay cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương

Cập nhật lúc 09:50 21/06/2019
WGPHH - Vào lúc 19g30 ngày 19.06.2019, tại nhà thờ giáo xứ Thủy trạm đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn và chia tay cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, để cha lên đường nhận nhiệm sở mới.
Thánh lễ do cha phó đặc trách Phêrô chủ tế. Đồng tế với cha, có cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp và quý cha, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì, quý hội đồng mục vụ giáo xứ, ban hành giáo và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.
Sau lời nguyện kết lễ, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ Giuse Nguyễn Ngọc Sơn, đại diện cho cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn cha phó đặc trách Phêrô vì trong gần bốn năm qua cha đã yêu thương chăm lo cho giáo xứ có được những điều tốt đẹp như ngày hôm nay. Đồng thời, ông cũng thay lời cho cộng đoàn giáo xứ xin lỗi cha về những gì mà trong thời gian qua đã làm cho cha phải phiền lòng. Đáp từ, cha Phêrô dâng lời tạ ơn Thiên Chúa; tri ân cha xứ Giuse, quý cha đã đồng hành và chia sẻ với cha trong đời sống linh mục cũng như trong công việc mục vụ; cảm ơn cộng đoàn giáo xứ Thủy Trạm đã yêu thương, cộng tác, giúp đỡ cha trong những năm tháng cha phục vụ tại đây. Cha Phêrô cầu chúc cho cha xứ Giuse, quý cha đồng tế cùng toàn thể giáo xứ sức khỏe, bình an và ơn lành trong Chúa.
Thánh lễ kết thúc lúc 18g45 trong lời ca "Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền, hồng ân Chúa cao vời, Chúa đã làm cho con...", như nhắc nhở mọi người gạt bỏ những buồn phiền lưu luyến sang một bên để cảm tạ ngợi khen Thiên Chúa “vì tất cả là hồng ân”.
Đúng 9g00 ngày 20.06.2019, cha Phêrô chính thức rời giáo xứ Thủy Trạm trước sự lưu luyến xúc động của đông đảo bà con giáo dân tại khuôn viên nhà xứ.
Nguyện xin Thiên Chúa ban xuống trên cha sức khỏe và ơn Chúa Thánh Thần, để dù ở đâu và trong hoàn cảnh nào, cha cũng là máng thông ơn và là thợ gặt lành nghề của Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm