Thứ sáu, 15/11/2019

Khóa huấn luyện Dự Trưởng, Huynh Trưởng của giáo hạt Tây Bắc PT tại giáo xứ Yên Tập

Cập nhật lúc 09:27 17/06/2019
WGPHH – Từ ngày 10 - 14.06.2019, tại giáo xứ Yên Tập đã diễn ra khóa huấn luyện Dự Trưởng và Huynh Trưởng của giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, do Ủy ban TNTT tổ chức với tên gọi “Hừng Đông 17”.
Tham gia khóa huấn luyện có cha sa mạc trưởng Gioan Baotixita Kiều Văn Phú, cha phó đặc trách giáo xứ Yên Tập và cũng là cha Tuyên úy sa mạc Giuse Hà Văn Trọng, dì Maria Nguyễn Thị Liên, dì Maria Doãn Thị Yên, các trưởng trong ban huấn luyện và 128 em Dự Trưởng, Huynh Trưởng của một số giáo xứ trong giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ.
Sau 4 ngày học tập, rèn mình trong sa mạc huấn luyện, các sa mạc sinh đã bước sang ngày cuối cùng của khóa sa mạc. Đây là một ngày để các sa mạc sinh thực hành và trả bài với tất cả những kiến thức đã được tìm hiểu và học hỏi trong suốt khóa học. Buổi sáng, các em kiểm tra phần lý thuyết và thực hành. Buổi chiều, các sa mạc sinh được hòa mình trong hành trình sa mạc, theo chân các nhân vật được nhắc đến trong Kinh Thánh.
Sau hành trình sa mạc là nghi thức bế mạc và sai đi. Các sa mạc sinh tạm biệt nhau trong tình thân và sự lưu luyến.
Cầu chúc cho các sa mạc sinh luôn hết lòng yêu mến Chúa qua việc phục vụ các em Thiếu nhi Thánh Thể tại các giáo xứ của mình.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập
RA ĐI RAO TRUYỀN TIN MỪNG - Bài hát chủ đề ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội tại giáo phận Hưng Hoá 2020 -
ĐTC mời gọi hợp tác để xóa bỏ mọi hình thức lạm dụng trẻ em
Đức Thánh Cha lập lại lời mời gọi toàn thể xã hội bảo vệ trẻ vị thành niên, đặc biệt là mời gọi các công ty lớn cộng tác vào việc bảo vệ an ninh cho trẻ vị thành niên trong thế giới công nghệ thông tin.