Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Xứ Mường Nhé: Khai Giảng Các Lớp Học Hè Cho 537 Em Học Sinh Dân Tộc H'Mông

Cập nhật lúc 11:05 11/06/2019
WGPHH - Ngày 07.06.2019, giáo xứ Mường Nhé đã khai giảng các lớp học hè cho các em học sinh người dân tộc H'Mông.
Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp, mỗi khi tiếng ve cất lên mời gọi hè về, các em người dân tộc H'Mông (sinh từ 2003 - 2013) trong giáo xứ Mường Nhé sống rải rác tại các bản làng được giáo xứ qui tụ về các nhà nguyện của các giáo họ để  tham gia các lớp học văn hóa, Giáo lý, tiếng H'Mông và lớp đàn Organ. Các lớp học năm nay qui tụ 537 em.
Lớp học văn hóa và đàn Organ sẽ học liên tục các ngày trong tuần. Các lớp học tiếng H'Mông và Giáo lý sẽ học trọn ba ngày từ ngày thứ sáu cho đến Chúa nhật. Khóa học sẽ kết thúc vào ngày 30.07.2019 bằng một trại hè cho tất cả các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Các lớp học này có sự tham gia cộng tác của các em học sinh khối 10 và 11 của nhà lưu xá Điện Biên, quý dì thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, quý thầy cô Giáo lý viên và Tông đồ của giáo xứ.
Các lớp học nhằm mục đích truyền đạt những phương pháp học tập, những kiến thức về: xã hội, tôn giáo, ngôn ngữ, và đời sống nhân bản. Đồng thời, các lớp học cũng tạo nên môi trường liên đới hữu hiệu, giúp các em có cơ hội giao tiếp, chia sẻ cuộc sống với nhau, và cùng nhau nhận biết tình yêu của Cha Trên Trời là Đấng yêu thương con người.
Xin Thiên Chúa chúc lành cho giáo xứ Mường Nhé và những việc làm của chúng con được đẹp lòng Chúa.

Những hình ảnh:

Lm. Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.