Thứ sáu, 29/03/2024

Sa mạc huấn luyện Dự trưởng và Huynh trưởng tại giáo xứ Bằng Giã – Hiệp Đoàn Tây Bắc Phú Thọ

Cập nhật lúc 09:05 11/06/2019

WGPHH - Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) được thành lập nhằm giúp các em thăng tiến và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn qua việc học hỏi Lời Chúa, rèn luyện thể chất và tinh thần để nhờ đó các em trở thành những con người hoàn thiện. Ý thức được tầm quan trọng đó, Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể giáo phận đã tổ chức Sa mạc “HỪNG ĐÔNG 16” huấn luyện Dự trưởng và Huynh trưởng tại giáo họ Sản Đãng, giáo xứ Bằng Giã từ ngày 10 - 14.06.2019.

Tham gia huấn luyện và đồng hành trong sa mạc này có cha phó Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Giuse Bùi Văn Bá, cha Tuyên úy Hiệp đoàn Phêrô Lã Công Viên, cha Tuyên úy xứ đoàn Giuse Nguyễn Văn Hạnh, thầy phó tế Giuse Trần Minh Trọng cùng quý trưởng trong Ban Huấn luyện. Khóa huấn luyện quy tụ 85 sa mạc sinh đến từ 3 giáo xứ trong giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ.
Ngày đầu tiên của sa mạc với ý lực sống là Cầu nguyện. Các sa mạc sinh đã ý thức được tầm quan trọng của việc sống gắn bó với Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc cầu nguyện, nhất là với ơn gọi và sứ mạng của mình thì việc cầu nguyện cần thiết hơn bao giờ hết. Mặc dù thời tiết rất nóng bức, nhưng các sa mạc sinh vẫn tham gia các bài khóa cách nhiệt tình và hăng say.
Trong ngày khai mạc, các sa mạc sinh đã được học về nguồn gốc bản chất, mục đích của phong trào thiếu nhi Thánh Thể; thực hiện hoa thiêng; ơn gọi và sứ mạng của Huynh trưởng… Qua các bài khóa này, các sa mạc sinh thấy được diện mạo của tổ chức mình đang tham gia, nhận thức rõ trách nhiệm cao cả mà người huynh trưởng được lãnh nhận từ Chúa Giêsu là vị Huynh Trưởng Tối Cao, hiểu và rèn luyện tinh thần kỷ luật trong hoạt động của Liên đoàn TNTT.
Cầu chúc cho các sa mạc sinh luôn biết mở lòng ra để đón nhận Lời Chúa, sẵn sàng hy sinh, thực hiện đúng tôn chỉ của phong trào “Sống Lời Chúa và kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể” để trở nên những tông đồ của Chúa, giới thiệu Chúa Giêsu cho các thiếu nhi và dẫn dắt các em thiếu nhi đến gặp gỡ Chúa Giêsu.

Những hình ảnh:

Câu chuyện dưới cờ của cha phó Chủ tịch Giuse Bùi Văn Bá
Câu chuyện dưới cờ của cha phó Chủ tịch Ủy ban TNTT Giuse Bùi Văn Bá
Chầu Thánh Thể
Họp đội
Ý lực sống trong ngày huấn luyện
Cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh ban ý lực sống trong ngày huấn luyện
Ủy ban TNTT