Thứ sáu, 29/03/2024

Có một ngày vui như thế!

Cập nhật lúc 10:07 04/06/2019
WGPHH – Đó là niềm vui của các em thiếu nhi giáo xứ Thuấn Nội trong ngày sinh hoạt hè 02.06.2019 với hai nội dung chính: Buổi sáng thi giáo lý dưới hình thức “Rung chuông vàng” và buổi chiều là chương trình hội chợ trò chơi theo tinh thần Kitô giáo.
Ngày sinh hoạt hè của các em được khai mạc bằng Thánh lễ vào lúc 08g30, do cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng chủ tế. Ngay sau Thánh lễ, các em bước vào chương trình thi “Rung chuông vàng”.
Các sinh hoạt hè tại giáo xứ là những sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi và cũng là hình thức để cổ võ các em tích cực tham dự Thánh lễ, hăng say học giáo lý, Kinh Thánh và văn hóa. Đồng thời, đào luyện một số kỹ năng sống cần thiết cho các em, hầu mai này trở thành những người có ích cho Giáo hội và xã hội. Đáp lại lời mời gọi của cha quản xứ, nhiều thành phần trong giáo xứ đã nỗ lực hết mình để giúp các em thiếu nhi có một ngày vui chơi bổ ích và lành mạnh. Cùng với đó là sự cố gắng của các em thiếu nhi của toàn giáo xứ trong việc học giáo lý và ôn tập tổng hợp kiến thức giáo lý theo từng khối. Nhờ đó, chương trình Rung chuông vàng diễn ra hết sức sôi nổi, gay cấn và hấp dẫn cùng nhiều cung bậc cảm xúc với các thành phần tham dự. Từ những giây phút lo âu trước khi vào sàn thi đấu đến những nụ cười sảng khoái vì những tình huống khôi hài của các thí sinh. Từ những cảm xúc tiếc nuối khi rất nhiều thí sinh phải rời sàn thi đấu đến những phút giây òa vỡ niềm vui vì quý thầy cô giáo lý viên trong Ban cứu trợ rút được chiếc thăm 100% các em trở lại sàn thi đấu! Khoảnh khắc đáng nhớ nhất với các em hôm nay có lẽ là giây phút các em được rung “chiếc chuông vàng khổng lồ” mà ban tổ chức đã dày công “chế tạo”. Đặc biệt, tại vòng thi của khối giáo lý cấp II, sau 15 câu hỏi chính thức của chương trình, trên “sàn thi đấu” còn lại năm em đã cùng nhau “đi hết chặng đường” thử thách của năm câu hỏi mở rộng khiến cho khán giả phải “khâm phục” trước trí thông minh và sự hiểu biết của các bạn. Ban Cố Vấn chương trình đã quyết định cho các em cùng rung chuông vàng và nhận đồng giải nhất Khối giáo lý cấp II. Chương trình Rung chuông vàng đã thành công tốt đẹp với cả ba vòng thi cho ba khối giáo lý: cấp I, cấp II và cấp III và tìm ra được những thí sinh xuất sắc hơn cả.
Sau cuộc thi Rung chuông vàng, các em được dùng cơm trưa ngay tại nhà xứ và nghỉ ngơi lấy sức cho hành trình chinh phục các trò chơi tại các gian hàng diễn ra vào buổi chiều. Ban ẩm thực nhiệt tình phục vụ và nụ cười rạng rỡ nở trên môi của tất cả mọi người khi nhìn thấy con em mình đua nhau học, đua nhau chơi và đua nhau… ăn. Quả là “có một ngày vui như thế”!
Chương trình thành công tốt đẹp và để lại những kỷ niệm khó quên trong lòng mọi người. Hy vọng niềm vui hôm nay sẽ là một động lực thúc đẩy tinh thần học giáo lý và sinh hoạt thiếu nhi thánh thể cho các em. Cũng mong rằng những gì hôm nay các em học tập và rèn luyện sẽ góp thêm vào hành trang trên hành trình nên một con người hữu ích cho Giáo hội và xã hội.

Những hình ảnh:

Cây Bút Chì Nhỏ