Giáo  Xứ Đồn Vàng Chầu Mình Thánh Chúa Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 09:03 28/05/2019
WGPHH - Sáng Chúa nhật VI Phục Sinh ngày 26.05.2019, giáo xứ Đồn Vàng hân hoan tổ chức ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Tham dự ngày chầu lượt có cha quản xứ Đaminh Vũ Xuân Sơn, cha phó Phaolô Nguyễn Quốc Tuấn, cha phó đặc trách giáo xứ Thạch Khoán Phanxicô Nguyễn Công Chính, thầy giáo xứ, cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ và các anh chị em tôn giáo trong ngoài giáo phận đến làm kinh tế nơi đây cũng có mặt từ rất sớm để được hiệp thông với giáo xứ Đồn Vàng trong ngày chầu lượt hôm nay.
Chầu Mình Thánh Chúa giờ đầu tiên là 2 giáo họ Đồn Vàng, Giáp Lai vào lúc 7g00. Sau đó, các họ và các hội đoàn trong giáo xứ lần lượt chầu Mình Thánh Chúa trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng.
Đỉnh cao của ngày chầu Thánh Thể là Thánh lễ vào lúc 9g30, do cha  xứ Đaminh chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, cha  mời gọi cộng đoàn cùng chung chia niềm vui với giáo xứ Đồn Vàng trong ngày chầu lượt hôm nay. Đồng thời, hôm nay cũng là ngày kỷ niệm 7 năm linh mục của cha; vì thế cha xin cộng đoàn cầu nguyện cho cha luôn dấn thân hết mình để phục vụ Chúa và phục vụ anh chị em đồng loại trong sứ vụ linh mục của mình.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phanxicô chia sẻ về hình ảnh Chúa Giêsu - Người Mục Tử nhân lành lo lắng, chăm sóc và biết từng con chiên, sẵn sàng hy sinh tính mạng vì đoàn chiên. Vì thế, cha nhắn nhủ với cộng đoàn hãy biết sống đời sống đạo như lời Chúa truyền dạy, thực thi tuân thủ luật Hội Thánh, để được Chúa nâng đỡ, chở che, và ban cho sự bình an, hạnh phúc đích thực ở đời này, và nhất là được hạnh phúc viên mãn ở đời sau.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trùm giáo xứ thay mặt cộng đoàn tặng hoa mừng kỷ niệm nhân ngày thụ phong linh mục của cha quản xứ Đaminh.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g00.

Một số hình ảnh:

Vinhsơn Ghi Lê