Thứ ba, 16/04/2024

Khai mạc tuần thường huấn linh mục giáo phận Hưng Hóa, đợt I -2019, tại TTMV Hà Thạch, ngày 13.05.2019

Cập nhật lúc 12:29 14/05/2019
WGPHH - Vào lúc 14h30, thứ Hai, ngày 13.05.2019, tại Trung tâm mục vụ Hà Thạch, linh mục đoàn giáo phận Hưng Hóa bắt đầu bước vào tuần thường huấn đợt I – 2019 (từ ngày 13.05 đến 17.05.2019) với chủ đề: "MỤC VỤ HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH” theo Tông huấn Mitis Iudex và Amoris Laetitia. Tham dự viên của tuần thường huấn gồm có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục giáo phận, cha Tổng đại diện, quý cha giáo phận và quý cha thuộc các dòng tu cùng với quý thầy Phó tế đang phục vụ tại giáo phận Hưng Hóa.
Trước khi bước vào tuần thường huấn, cha Phêrô Nguyễn Xuân Doanh, điều phối viên chương trình mời gọi Đức cha, quý cha cùng quý thầy Phó tế cầu xin ơn thánh hóa đầu giờ. Sau ít phút thánh hóa, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, đại diện linh mục đoàn gửi lời chào và cám ơn tới Đức cha cùng quý cha giáo đã sắp xếp để các linh mục có cơ hội được học hỏi thêm về mục vụ hôn nhân và gia đình.
Sau lời chào mừng và cám ơn của cha tổng Đại diện, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Bề trên giáo phận giới thiệu quý cha giáo đồng hành trong tuần thường huấn linh mục giáo phận dịp này là cha giáo Gioan B. Lê Ngọc Dũng – linh mục giáo phận Nha Trang và cha giáo Phaolô Nguyễn Văn Hiểu - linh mục giáo phận Vinh. Quý cha đều là những chuyên viên về giáo luật và có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tòa án hôn phối.
Tiếp đến, Đức cha thông báo lịch trình làm việc của tuần thường huấn và một số công tác mục vụ quan trọng của giáo phận trong thời gian tới. Đặc biệt, Ngài nhấn mạnh đến công tác chuẩn bị Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Miền Bắc năm 2020, sẽ được tổ chức tại giáo phận Hưng Hóa và cũng là năm giáo phận mở năm toàn xá kỷ niệm 125 năm thành lập. Sau những thông báo về lịch trình làm việc cũng như công tác mục vụ, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất với tư cách là Giám mục chính tòa tuyên bố khai mạc tuần thường huấn linh mục giáo phận Hưng Hóa, đợt I – 2019, vào lúc 14h45.
Kết thúc lời tuyên bố khai mạc, hội nghị bước vào những giờ chia sẻ đầu tiên của tuần thường huấn do cha Gioan B. Lê Ngọc Dũng hướng dẫn với việc đồng hành và phận định trong công tác mục vụ hôn nhân đổ vỡ và gặp khó khăn. Ngày thường huấn đầu tiên được kết thúc bằng giờ Chầu Thánh Thể và kinh tối vào lúc 20h30.
Xin cộng đoàn dân Chúa hiệp ý cầu nguyện cho tuần thường huấn linh mục giáo phận được diễn ra theo ý Chúa muốn và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

Một vài hình ảnh trong ngày khai mạc tuần thường huấn:

Cha Tổng đại diện gửi lời chào chúc và cám ơn tới Đức cha cùng quý cha giáo

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Bề trên giáo phận thông báo chương trình tuần thường huấn

Cha giáo Gioan B. Lê Ngọc Dũng chia sẻ với linh mục đoàn giáo phận
Giờ chầu Thánh Thể khai mạc tuần thường huấn linh mục giáo phận
BBT giáo phận Hưng Hóa

Giáo phận Vĩnh Long chào đón Hội đồng Giám mục Việt Nam tham dự hội nghị thường niên kỳ I - 2024
​Lúc 15g00, ngày 14/4/2024, Giáo phận Vĩnh Long hân hoan chào đón quý Đức Hồng Y, quý Đức Cha thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đến Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận dự Hội Nghị Thường Niên Hội đồng Giám mục Việt Nam kỳ họp lần thứ I năm 2024