Thứ ba, 16/04/2024

Mục Vụ Ơn Gọi Tại Giáo Xứ Vĩnh Thọ Chủ Nhật IV Phục Sinh

Cập nhật lúc 10:55 14/05/2019
WGPHH - Chúa nhật “Chúa Chiên Lành” thật sự là một ngày hội lớn của các bạn tu sinh! Ngày hội niềm vui của những con chiên đang theo dấu chân của Người chăn dắt tốt lành, Người mục tử hy sinh hết mình vì đoàn chiên. Và cũng là Người dẫn dắt cho “chuyến xe mục vụ ơn gọi của đoàn chiên” Trung Tâm Mục vụ Hà Thạch đến giáo xứ Vĩnh Thọ - giáo hạt Sơn Tây. Quãng đường tuy không xa nhưng đủ để làm cho quý cha giáo cùng 25 chú tu sinh mong chờ trong sự hồi hộp về một buổi gieo mầm ơn gọi đầy hứa hẹn.
Sự hào hứng cháy hừng hực, hiện rõ trên khuôn mặt các em thiếu nhi, giới trẻ giáo xứ: Vĩnh Thọ, Thuấn Nội, Hạ Hiệp, Dị Nậu, Bến Thôn, và Sơn Lộc. Được làm quen, được kết thân với nhau qua các trò sinh hoạt vui nhộn và tiết mục đơn ca do các chú đảm nhiệm. Các em thật tươi vui trong nụ cười và những cái vỗ tay. Vui vẻ, rộn ràng nhưng cũng không kém sự thánh thiện và tốt lành. Điều đó được các em thể hiện qua sự chăm chú lắng nghe bài chia sẻ từ cha giáo Đaminh Nguyễn Thiết Thắng.
Các em đã được cha giáo hướng dẫn tìm hiểu về ơn gọi và cách thức để nhận biết ơn gọi. Trước tiên, cha giáo giúp các em phương thức để xác định ơn gọi của mình. Sau đó điều quan trọng các em cần làm là phải yêu mến Chúa để giữ gìn và phát triển ơn gọi của mình. Cùng với đó là các câu chuyện mẫu gương của các thánh được cha kể lại làm cho các bạn vô cùng thích thú. Nét mặt hồn nhiên của các em không thể dấu nổi sự bất ngờ và hứng thú khi có thêm được những bài học quý giá và bổ ích.
Niềm vui thích càng được bộc lộ trong giờ chia sẻ nhóm cùng các chú tu sinh. Những câu hỏi hết sức ngộ nghĩnh được các em thắc mắc như: “Nếu em đi tu dòng thì dòng nào mạnh nhất?”... Cũng có những câu hỏi cho thấy sự quan tâm của các em đến đời sống ơn gọi: “Đi tu có được tiếp tục thực hiện ước mơ không?”; “Học đại học trước hay đi tu luôn thì tốt hơn?” hay tại sao Giáo hội Công giáo không truyền chức linh mục cho phụ nữ… Tất cả những câu hỏi đều được đón nhận và được giải đáp một cách thấu đáo.
Sau giờ sinh hoạt là một Thánh lễ sốt sáng được diễn ra trong tâm tình cầu nguyện với sự hiệp nhất. Cuối cùng là bữa trưa thân mật tại nhà xứ Vĩnh Thọ. Tình liên đới được lan tỏa qua những lời nói, những cái bắt tay, những bàn tay vẫy chào đầy quyến luyến.
“Chuyến xe ơn gọi” tiếp tục trên cuộc hành trình gieo mầm tận hiến, và sẽ là những miền đất mới, những giáo hạt mới, những giáo xứ mới, và những mầm non mới. Lo gì thiếu nơi “ươm”. Cánh đồng lúa Hưng Hóa vẫn còn đang rất rộng lớn!

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Ngọc Anh
Tcv K16

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.