Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Ro Lục Dâng Hoa kính Mẹ

Cập nhật lúc 16:34 13/05/2019
WGPHH - Hòa chung tâm tình tôn kính, yêu mến Mẹ Maria của mọi người khắp nơi, vào lúc 18g30 chiều thứ bảy ngày 11.05.2019, tại giáo xứ Ro Lục đã diễn ra cuộc rước kiệu – dâng hoa kính Đức Mẹ với chủ đề: Cùng Mẹ Sống Tình Yêu Gia Đình.
Sau nhiều ngày thời thiết không mấy thuận lợi, mọi người trong giáo xứ Ro Lục, nhất là các em thiếu nhi, giới trẻ và hội các bà mẹ phụ trách dâng hoa kính Mẹ vồn vã lo toan, nhưng việc Mẹ làm nào ai hiểu thấu…
Tháng năm với ngàn hoa tươi rực rỡ
Khắp trần gian dâng kính Mẹ thiên đàng
Lòng thảo hiếu đoàn con xin kính nhớ
Bao nhiêu hoa góp lại bấy nhiêu tình
Thật là ý nghĩa khi thể hiện lòng yêu mến bằng chính những nghĩa cử yêu thương, bằng những cung đàn điệu múa với mọi tầng lớp con dân trong giáo xứ kính dâng lên Mẹ, cả một rừng hoa, như ngày hội hoa đăng dâng về Mẹ yêu dấu.
Sau cuộc rước kiệu kính Mẹ, tại tòa Đức Mẹ, 70 em Thiếu nhi, 23 em giới trẻ và 30 bà trong hội các mẹ đã đại diện cộng đoàn giáo xứ dâng lên Mẹ Maria từng ánh nến lung linh thắp sáng trong đời, ngọn hương trầm tỏa ngát khói dâng lên, cùng cả đóa hoa của bao ngày thêu dệt vun trồng.
Tình thương bao bọc nhân gian, xuống muôn ân phúc dư tràn.
Cúi đầu muôn lạy ngôi Cha, đất trời muôn đời tôn vinh
Nén hương nghi ngút tỏa bay trên đôi tay chúng con, xin cùng Mẹ dâng lên Chúa tâm tình chúc tụng, cảm tạ vì muôn ơn lành Chúa ban xuống trên giáo xứ, gia đình chúng con.
Như ngọn nến lung linh dâng kính Mẹ, chúng con dâng lên Mẹ nỗi khát vọng ăn năn, bởi đã bao ngày lãng quên. Dâng lên cả đời lung lạc, hồi tâm quay về, bởi Mẹ ơi! Ly hôn, ly dị, gia đình tan nát, bất hòa, con cái hư hỏng…đã lan tràn ở mọi ngõ ngách gia đình.
Xin dâng lên Mẹ những cánh hoa muôn màu sắc như cuộc đời với bao phận đời khác nhau: Có người vui, có người buồn, có gia đình hạnh phúc, có gia đình đang khô cạn tình yêu. Xin Mẹ đón nhận tấm lòng chân thành của chúng con, và cầu thay nguyện giúp cho gia đình chúng con được thuận hòa; cho mỗi người chúng con biết chết đi trong cái tôi ích kỷ để lan tỏa hương thơm của bác ái, vị tha; cho cuộc sống gia đình luôn tươi mát như cánh hoa, luôn thanh khiết như hương hoa; cho tình con người sống trên trái đất được thắm đượm tình Chúa tình người như mùi hương hoa thơm ngát, như mầu hoa muôn sắc điểm tô cho cuộc đời thêm hạnh phúc thắm tươi.
Sau chương trình dâng hoa, cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật IV Phục sinh - Chúa nhật Chúa Chiên Lành. Hiệp thông với lời mời gọi của giáo phận, cộng đoàn dâng lễ vật và lời cầu nguyện cho ơn gọi linh mục, tu sĩ nam nữ trong giáo phận.
Nguyện xin Mẹ Maria luôn ở lại trong mỗi gia đình giáo xứ chúng con, xin cho có nhiều bạn trẻ quảng đại đáp lại tiếng Chúa kêu mời để sống đời dâng hiến.

Một số hình ảnh:

M.Madalena Đăng Tâm FMA