Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo Xứ Hiền Quan: Gặp Gỡ Các Em Dự Tu Trong Ngày Cầu Cho Ơn Thiên Triệu

Cập nhật lúc 16:18 13/05/2019
WGPHH - Ngày 12.05.2019, tại giáo xứ Hiền Quan đã diễn ra buổi gặp gỡ giao lưu và chia sẻ về ơn gọi tu trì cho các em dự tu trong giáo xứ.
Hiện diện trong buổi giao lưu có cha quản xứ Giuse Kiều Trí Sơn, cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Mạnh, dì Têrêsa Nguyễn Thị Mừng cùng 49 em dự tu trong giáo xứ Hiền Quan.
Đúng 14g30, sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần, dì Têrêsa gặp gỡ chia sẻ với các em về ơn gọi làm người, ơn gọi làm kitô hữu, và ơn gọi sống đời tu trì. Và ơn gọi nào cũng là ơn Chúa ban nhưng không. Chúa là người đi bước trước, là người đưa ra sáng kiến kêu gọi chúng ta theo Ngài. Bởi đó, mỗi người đều được đặt trước một sự chọn lựa. Hạnh phúc cả cuộc đời tùy thuộc vào sự lựa chọn này. Sự chọn lựa luôn bao gồm sự hy sinh và dấn thân. Hy sinh và dấn thân để theo đuổi điều mình chọn lựa. Nếu chọn lựa sống đời Kitô hữu hoàn hảo đã phải chiến đấu nhiều với chính bản thân, thì chọn lựa sống đời tu trì còn phải chiến đấu nhiều hơn nữa. Vì chọn lựa ấy đòi buộc sống giữa đời nhưng không để bị vương vấn mùi đời. Cuối cùng, để giúp các em chuẩn bị cho con đường ơn gọi phía trước của mình, dì Têrêsa đã đúc kết bằng 7 chữ “T”. Chữ T thứ nhất là thể xác: thể xác hay thể xác phải khỏe mạnh; chữ T thứ hai là trí khôn: trí khôn phải thông minh sáng suốt; chữ T thứ ba là tâm hồn: tâm hồn phải thật thà, khiêm tốn, biết vâng lời và thích cầu nguyện; chữ T thứ tư là ‘Tôi’: Tôi phải biết từ bỏ chính mình để dấn thân cho sứ vụ của ơn gọi; chữ T thứ năm là ‘Tình’: phải có tình yêu tha thiết với Thiên Chúa; chữ ‘T’ thứ sáu là ‘Tiền’: không màng chi đến của cải vật chất ở trần gian; và chữ ‘T’ thứ bảy là ‘Tiếng’: nghĩa là không vinh danh chính mình mà hãy vinh danh cho chính Thiên Chúa là Chúa của chúng ta.
Tiếp đến, cha xứ Giuse đã có một giờ gặp gỡ, tĩnh tâm và ban Bí tích Hòa Giải cho các em. Trước khi giả tán các em dự tu chụp hình lưu niệm và dùng bữa com thân mật với quý cha tại nhà xứ.
Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành và hướng dẫn các em bước đi trong đời sống ơn gọi phía trước của mình, để giáo xứ, giáo phận và Giáo hội có thêm nhiều ơn gọi tu trì, làm cho cánh đồng truyền giáo được tươi đẹp mãi mãi.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Hiền Quan

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.