Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Phú Nghĩa: Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 15:23 12/05/2019
WGPHH - Cứ mỗi độ tháng năm về, muôn hoa tỏa hương khoe sắc, đoàn con trên khắp hoàn cầu lại dâng lên Mẹ những bông hoa tươi thắm, tượng trưng cho những đóa lòng xin tiến dâng về Mẹ. Trong niềm thành kính mến yêu Mẹ, tối thứ bảy ngày 11.05.2019, giáo xứ Phú Nghĩa (Thạch Thất) đã long trọng tổ chức buổi rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ, với sự tham dự của đội trống giáo xứ Cần Kiệm, các hội đoàn cùng đông đảo bà con giáo dân đến từ các giáo họ trong toàn giáo xứ.
Vào lúc 19g00, cộng đoàn dân Chúa đã tập trung đông đảo trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ để sẵn sàng cho cuộc rước tôn vinh Mẹ Maria với các kiệu hoa, nhạc cụ, kèn trống, và hoa nến trên tay… Sau lời khai mạc của cha quản xứ Antôn Vũ Thái San, mọi thành phần dân Chúa lần lượt đứng vào đoàn rước theo thứ tự đã được thông báo. Những kiệu hoa được kết với đủ sắc màu, những bộ áo dài thướt tha, những khuôn mặt rạng rỡ tiến bước trong tiếng kèn, tiếng trống vang dội hòa với những lời kinh tiếng hát ngân vang, tất cả cùng hòa quyện với nhau tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp dâng kính lên Mẹ Maria.
Sau phép lành cuối cuộc rước, toàn thể cộng đoàn cùng hiệp ý với đội hoa giáo họ Gò Re và đội hoa giáo họ Phú Nghĩa dâng lên Mẹ những bông hoa rực rỡ muôn sắc màu cùng với những lời ca tiếng hát trìu mến xuất phát từ lòng tôn kính, yêu mến và biết ơn Mẹ. Lòng tôn kính Mẹ không chỉ bằng những sắc hoa tươi xinh mà còn bằng những sắc hoa của lòng yêu mến mà mỗi người dâng lên Mẹ.
Đúng 20g45, sau những vãn hoa kính dâng lên Mẹ, toàn thể cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ Chúa nhật IV Phục Sinh, để cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu.
Ngỏ lời trước Thánh lễ, cha quản xứ Antôn mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cách đặc biệt cho ơn gọi tại giáo xứ, có nhiều bạn trẻ sẵn sàng dấn thân đi theo Chúa trên con đường tu trì, để mai ngày trở thành những linh mục như lòng Chúa mong ước, trở thành những tu sĩ để phục vụ Chúa và phục vụ Giáo hội. Đồng thời, cha mời gọi mỗi người hãy quảng đại giúp đỡ cho công việc đào tạo các linh mục, tu sĩ tương lai của Giáo hội, cách riêng là trong giáo phận của chúng ta.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha quản xứ Antôn cám ơn quý thầy, quý dì, các đội hoa, đội kèn, đội trống, các ban ngành đoàn thể và hết mọi thành phần dân Chúa cùng quý khách xa gần đã nhiệt tình cộng tác để cuộc tôn vinh Mẹ Maria hôm nay được diễn ra mọi sự tốt đẹp.
Lạy Mẹ Maria! Buổi tôn vinh Mẹ hôm nay đã khép lại, nhưng những đóa hoa lòng của mỗi người con trong giáo xứ Phú Nghĩa tiến dâng lên Mẹ vẫn được kéo dài mãi trong cuộc sống mỗi ngày. Ước gì những tâm tình yêu mến và tôn kính Mẹ nơi cộng đoàn giáo xứ chúng con không bao giờ phôi phai giữa những thăng trầm và nghịch cảnh của cuộc sống, nhưng sáng mãi trong mọi ngõ ngách của cuộc hành trình đức tin nơi trần thế này.

Một số hình ảnh:

Đội hoa giáo họ Gò Re dâng hoa kính Đức Mẹ trong nhà thờ giáo xứ
Đội hoa giáo họ Phú Nghĩa dâng hoa bên ngoài sân nhà thờ
Cha quản xứ Antôn Vũ Thái San chủ tế Thánh lễ
Cộng đoàn tham dự Thánh lễ
BTT giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh