Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Lương Sơn: 28 Anh Chị Gia Nhập Gia Đình Tận Hiến

Cập nhật lúc 10:13 07/05/2019
WGPHH – Ngày 04.05.2019, tại nhà thờ giáo xứ Lương Sơn đã diễn ra Thánh lễ và nghi thức gia nhập thành viên mới cho 28 anh chị em thuộc Gia Đình Tận Hiến Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc giáo xứ Lương Sơn. Đây là lớp đầu tiên gia nhập Gia Đình Tận Hiến Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc tại giáo phận Hưng Hóa.
Sau thời gian học hỏi và tìm hiểu dưới sự hướng dẫn của các cha Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, nhất là qua khóa học về Gia Đình Tận Hiến trước đó 2 ngày, mỗi anh chị em được trang bị những kiến thức cho đời sống thiêng liêng của chính mình trong ơn gọi nên thánh theo linh đạo Gia Đình Tận Hiến. Đồng thời, mỗi anh chị ẹm còn được học hỏi và đào sâu về việc thực hành những quy định trong Gia Đình Tận Hiến, cụ thể là qua Thánh Thể, Thánh lễ, Bí tích Hoà Giải, Kinh Mân Côi… để từ đó thánh hoá bản thân và gia đình, ngõ hầu ngày càng yêu mến Chúa nhiều hơn.
Nhờ Mẹ đến với Chúa (Per Mariam ad Jesum) chính là linh đạo của Gia Đình Tận Hiến. Linh đạo này đã được thánh Louis Marie Grignion de Montfort viết trong sách “Thành thực sùng kính Mẹ Maria” và đã được Giáo hội chuẩn nhận.
Theo linh đạo tận hiến: Mẹ chính là con đường ngắn nhất, thẳng nhất, nhanh nhất để chúng ta đến với Chúa. Chúa đã đến trần gian nhân loại chúng ta qua Mẹ Maria, thì nhân loại trần gian chúng ta cũng cần qua Mẹ, nhờ Mẹ đến với Chúa, như lời thánh Louis Montfort nói: “Ai không nhận Mẹ Maria làm Mẹ thì cũng không xứng đáng được Thiên Chúa làm Cha”.
Tận hiến để thực thi ý Chúa, “Lạy Chúa, này con xin đến để thực thi ý Chúa” (Dt 10,7). Xin Mẹ Maria giúp anh chị em Gia Đình Tận Hiến được trở nên của lễ tận hiến mỗi ngày cho Thiên Chúa để thực thi ý Chúa.

Một số hình ảnh:

Lm Giuse Maria Nguyễn Huy, CRM

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.