Thứ sáu, 19/04/2024

Đêm Canh Thức Và Thánh lễ Phục Sinh Tại Giáo Xứ Cát Ngòi

Cập nhật lúc 08:33 22/04/2019
WGPHH - Việc tưởng niệm Đức Kitô tử nạn và phục sinh đạt tới cao điểm trong đêm Vượt Qua này. Đêm nay là đêm mà Chúa Giêsu Kitô đã đập tan xiềng xích của tội lỗi và sự chết. Trong tâm tình ấy, vào lúc 20g00, ngày 20.04.2019, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha phó đặc trách Giuse Lê Thanh Nghị đã chủ sự nghi thức Đêm canh thức Vọng Phục Sinh.
Nghi thức đêm canh thức Phục sinh tại giáo xứ Cát Ngòi mở đầu bằng việc làm phép lửa và thắp Nến Phục Sinh. Bóng tối bao phủ trong giây lát như một lời nhắc nhở về tình trạng tăm tối của nhân loại đã và đang đắm chìm trong tội lỗi, trước khi Đức Giêsu Kitô là Ánh sáng trần gian xuất hiện.
Tiếp theo sau phần rước Nến, bài công bố Tin Mừng Phục Sinh được long trọng hát lên như lời mời gọi dân Chúa hãy vui mừng đón nhận ơn cứu độ và khi nghe công bố Tin Mừng Phục Sinh tất cả cộng đoàn đều cầm nến trong tay, một việc làm tỏ lộ cho thế gian biết rằng Chúa Giêsu chính là Ánh sáng trần gian.
Sau các bài Cựu Ước, Kinh Vinh Danh được cất lên, đồng loạt tất cả mọi thứ chuông trong nhà thờ trổi vang cùng hòa nhịp với lời kinh mừng Chúa đã sống lại và hơn hết đó là những cung bậc của lời ca Ha-lê-lui-a được cha Giuse long trọng cất lên.
Trong bài giảng, cha Giuse nhấn mạnh, Chúa Giêsu sống lại là niềm tin, niềm hy vọng tuyệt đối của tất cả chúng ta. Vì thế đêm hôm nay được gọi là đêm hồng phúc, đêm cứu độ, đêm ánh sáng, đêm của sự sống, đêm mẹ của các đêm khác.
Thánh lễ tiếp nối qua phần Phụng vụ Thánh Thể trong niềm hân hoan mừng Đức Kitô sống lại vinh hiển.
Trước khi kết lễ, cha Giuse gửi lời chúc mừng Chúa Phục sinh đến toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
Lạy Chúa Giêsu, ước gì Ánh sáng của Đức Kitô trong đêm Vọng Phục Sinh mãi sáng trong cuộc đời của mỗi chúng con, dẫn dắt cuộc đời của chúng con, để chúng con không bao giờ phải thất vọng, không bao giờ cảm thấy cuộc đời của chúng con bế tắc, trái lại, mỗi một khó khăn, mỗi một gian khổ lại là lời mời gọi để chúng con dấn bước mạnh mẽ hơn trên con đường mà Chúa Giêsu đã đi.

Một số hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.