Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Trại Sơn: Thánh Lễ Tiệc Ly

Cập nhật lúc 15:33 20/04/2019
WGPHH - Thứ năm ngày 18.04.2019, vào lúc 16g30, giáo xứ Trại Sơn đã long trọng tổ chức Thánh lễ Tiệc Ly, khai mạc Tam Nhật Thánh, để tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu. Thánh lễ do cha phó đặc trách Antôn Maria Phan Văn Trịnh chủ tế, cùng sự tham dự của các thầy, các dì và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế nhấn mạnh cho cộng đoàn thấy rõ về sự khiêm hạ và tinh thần phục vụ của Chúa Giêsu qua cử chỉ cúi mình xuống rửa chân cho các tông đồ. Và đó là bài học mà Chúa đã dạy cho các môn đệ cũng như cho mỗi người chúng ta hôm nay là phải biết sống tinh thần khiêm nhường và phục vụ như chính Chúa đã làm khi xưa.
Sau bài giảng, cha chủ tế lặp lại cử chỉ mà Chúa Giêsu đã làm xưa, đó là rửa chân cho 12 người giáo dân đại diện cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ được tuyển chọn. Nghĩa cử khiêm hạ và đầy tình yêu thương này đã làm mọi người nhớ đến lời di chúc của Chúa Giêsu: “Các con hãy yêu thương nhau, như chính Thầy đã yêu thương các con.”
Thánh lễ kết thúc bằng cuộc rước Thánh Thể từ bàn thờ chính sang nhà tạm. Sau đó cộng đoàn thay phiên nhau Chầu Mình Thánh Chúa.

Một số hình ảnh:

Giuse  Nguyễn Xuân Đối