Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ An Thịnh: Thánh Lễ Tiệc Ly - Thứ Năm Tuần Thánh

Cập nhật lúc 10:11 19/04/2019
WGPHH - Vào lúc 17g00 chiều thứ năm, ngày 18.04.2019, giáo xứ An Thịnh long trọng tổ chức Thánh lễ Tiệc Ly, khai mạc Tam Nhật Thánh; để tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu trên thánh giá xưa. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế cùng với sự tham dự của toàn thể cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ.
Đúng 17g00, đoàn rước bắt đầu từ đài Đức Mẹ tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phêrô nói tới hình ảnh Chúa Giêsu rời bàn ăn và cúi xuống rửa chân cho các môn đệ. Việc Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ là để dạy các ông phải biết sống tinh thần khiêm hạ, luôn biết cúi xuống để phục vụ mọi người. Bài học mà Chúa Giêsu dạy cho các môn đệ xưa kia cũng chính là điều Ngài muốn dạy chúng ta ngày hôm nay là hãy noi gương Chúa Giêsu luôn biết sống khiêm nhường để phục vụ vô vị lợi.
Sau bài chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Phêrô lặp lại cử chỉ mà Chúa Giêsu đã làm cho các tông đồ xưa kia đó là rửa chân cho 12 giáo dân được tuyển chọn trong giáo xứ tượng trưng cho 12 tông đồ khi xưa.
Sau lời nguyện hiệp lễ là nghi thức kiệu Mình Thánh Chúa về nhà tạm. Sau đó, cộng đoàn thay nhau chầu Mình Thánh Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh